Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nếu có bằng Đại học, chưa chắc có bầu Đức ngày hôm nay

Nếu có bằng Đại học, chưa chắc có bầu Đức ngày hôm nay
Mùa hè cách đây 36 năm, một chàng trai tên Đoàn Nguyên Đức khăn gói quả mướp lên TP.HCM thi đại học, mang theo khát vọng của cả gia đình và những tham vọng từ thuở ấu thơ.

Thế nhưng, con đường học vấn không mở ra trước mắt. Năm ấy, Đoàn Nguyên Đức trượt đại học… Và như một định mệnh, ông thi trượt cả 4 lần.

Mùa hè cách đây 36 năm, một chàng trai tên Đoàn Nguyên Đức khăn gói quả mướp lên TP.HCM , mang theo khát vọng của cả gia đình và những tham vọng từ thuở ấu thơ. Thế nhưng, con đường học vấn không mở ra trước mắt. Năm ấy, Đoàn Nguyên Đức trượt đại học…  Và như một định mệnh, ông thi trượt cả 4 lần.

Đó cũng chính là lý do làng bóng đá Việt Nam có bầu Đức ngày nay, người đã cống hiến cả tâm huyết, sức lực và tiền bạc cho trái bóng tròn hơn hai thập kỷ qua.

Nếu có bằng Đại học, chưa chắc có bầu Đức ngày hôm nay
Bầu Đức

Chuyện bầu Đức lận đận trong con đường học vấn, chẳng có ai không biết. Không học đại học, ông vẫn trở thành ông chủ lo công ăn việc làm cho hàng chục nghìn công nhân, là người giàu nhất sàn chứng khoán suốt 10 năm qua, là vị Chủ tịch CLB HAGL dành gần hai thập kỷ làm người cha, người chú thầm lặng đứng sau để hàng loạt bóng đá toả sáng.

Thế nhưng, mấy ngày qua, chuyện VFF đưa điều kiện tréo ngoe cho vị trí phó Chủ tịch tài chính của VFF nhiệm kỳ VIII phải “am hiểu và có trong hoạt hoạt động tài chính, thương mại; trình độ chuyên môn từ cử nhân trở lên” khiến hàng triệu người hâm mộ đi từ bất ngờ đến phẫn nộ.

Và khi chốt danh sách đề cử bổ sung nhân sự cho các ghế ủy viên và chức danh chủ chốt lãnh đạo VFF khoá mới hôm 31/3 vừa qua, bầu Đức bỗng nhiên được đề cử ngồi hẳn ghế Chủ tịch, người ta lại thấy nực cười.

Đương nhiên, nếu soi vào vào điều kiện mà VFF đề ra, bầu Đức vinh dự được loại từ vòng gửi xe, chứ chưa cần đợi phiên họp nhân sự để bầu cử.

Những tưởng quy định tréo ngoe trên sẽ trở thành cú ngáng đường bầu Đức vào VFF, nhưng suy cho cùng, nó càng chứng tỏ trình độ "ao làng" của VFF khi đề ra quy định không hề có trong điều lệ của Hiệp hội.

Họ bàn nhiều về việc đó, nhưng có ai hỏi bầu Đức, liệu ông có thiết tha chức danh trên? Chức vụ đi kèm với quyền lợi, nhưng đó chỉ là mối quan tâm của những người đã ngồi hàng chục chiếc ghế khác nhau, người mà card visit in đầy đủ chức danh còn dài hơn cả tờ A4.

Còn với người đang nắm trong tay tập đoàn hàng chục nghìn tỷ đồng như bầu Đức, quyền lợi đó có quan trọng không?

Thực tế bầu Đức sau lần nộp đơn từ chức đã không thèm dây dưa với VFF, "một người giữ 7-8 ghế thì làm gì nữa mà làm".

Người hùng thì đâu cần có bằng Đại học, và trong lòng công chúng, trong tim hàng triệu người hâm mộ, họ biết rõ ai xứng đáng là người hùng.

Hiểu Minh

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02144 sec| 748.203 kb