Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nếu kết hôn ở tuổi này hôn nhân sẽ hạnh phúc, viên mãn cả đời

Nếu kết hôn ở tuổi này hôn nhân sẽ hạnh phúc, viên mãn cả đời
Bạn có tin rằng tuổi kết hôn cũng ảnh hưởng phần nào đến khả năng ly hôn cao hay thấp? Các nhà nghiên cứu đã xác định mối liên hệ giữa tuổi tác kết hôn với khả năng ly hôn.

Nhiều người vẫn tin rằng độ tuổi kết hôn và khả năng ly hôn có quan hệ tỉ lệ nghịch. Nghĩa là kết hôn càng sớm thì khả năng li hôn sẽ càng cao, kết hôn càng muộn, khả năng li hôn sẽ thấp hơn.

Thực tế cũng cho thấy những người lập gia đình sớm sẽ dễ ly hôn hơn những cặp đôi trưởng thành. Ví dụ, nếu kết hôn ở tuổi 25 sẽ có tỉ lệ ly hôn thấp hơn 50% so với những người kết hôn ở tuổi 20.

Ở độ tuổi ngoài 25, bạn đã có những trải nghiệm quan trọng nhất định trong và hình thành tiêu chuẩn cụ thể hơn về người đàn ông lý tưởng.

Tuổi 25 cũng là lúc bạn đã có trình độ và tiền bạc nhất định. Theo các chuyên gia, thực tế chứng minh vợ chồng càng có học vấn cao thì tỉ lệ ly hôn càng thấp. Lúc này bạn đã hoàn toàn có đủ khả năng tài chính không phụ thuộc vào ai, cũng không quá trông đợi vào ai nên không vội vàng "nhắm mắt đưa chân" mà tìm kiếm cho mình một chỗ dựa an toàn.

Nếu kết hôn ở tuổi này hôn nhân sẽ hạnh phúc, viên mãn cả đời
Sau tuổi 25 sẽ bền lâu hơn - Ảnh minh họa.

Đa số các cặp đôi trẻ đều chưa trưởng thành và chín chắn về mặt nhận thức, các kỹ năng sống vì vậy họ sẽ thiếu giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân vốn không phải màu hồng như thế giới cổ tích. 

Các nhà nghiên cứu đã xác định mối liên hệ giữa tuổi tác kết hôn với khả năng ly hôn. Từ đó, họ đã đúc kết được những người kết hôn ở lứa tuổi sau sẽ có tỉ lệ ly hôn thấp hơn cả.

Giáo sư Tâm lý học Nicholas H. Wolfinger đến từ trường Đại học Utah đã thực hiện một cuộc phân tích, nghiên cứu về vấn này. Ông đã phân tích các dữ liệu thu thập được từ năm 2006 đến năm 2010 từ NSFG và thấy rằng trước 32 tuổi (khoảng từ 28 đến 32), cứ mỗi một năm “trì hoãn” kết hôn thì sẽ giảm tỉ lệ ly hôn là 11%. Tuy nhiên, sau độ tuổi này, mỗi một năm “trì hoãn” kết hôn thì tỉ lê ly hôn sẽ tăng lên 5% mỗi năm.

Nghiên cứu cũng cho biết, đây là giai đoạn con người sở hữu ít hooc-môn che giấu cảm xúc nhất, cũng là lúc một người đủ vững vàng về tài chính - yếu tố quan trọng không kém trong một cuộc hôn nhân. Đây cũng là lúc một người cảm thấy chắc chắn nhất về bản thân mình sau khi trải qua thời kì vụng dại của tuổi trẻ nhưng vẫn đầy nhiệt huyết, háo hức cho một cuộc sống mới.

Nhưng bạn cũng đừng để mình độc thân quá lâu, sau 34 tuổi, con người sẽ trở nên bảo thủ hơn. Với khả năng tài chính và kinh nghiệm sống của mình, họ sẽ bớt mong đợi vào một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 

Cuối cùng bạn nên hiểu rõ những mục tiêu và giá trị mình đặt ra, hiểu được nó khó tìm thế nào để khi may mắn tìm thấy bạn sẽ biết trân trọng và bỏ qua cho những điểm trừ khác của đối phương để tìm cho mình một người bạn đời tuyệt vời. 

P.V (tổng hợp)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02219 sec| 756.344 kb