Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nếu không muốn mất tài khoản facebook, hãy nhớ kĩ 5 mẹo này!

Nếu không muốn mất tài khoản facebook, hãy nhớ kĩ 5 mẹo này!
Thời gian gần đây, tình trạng mất tài khoản facebook khi truy cập vào các trang web lạ có dấu hiệu bùng phát. Làm thế nào để truy cập vào các trang web lạ mà vẫn giữ được tài khoản facebook của mình, 5 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn.

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, việc tấn công một trang web hay đánh cắp một tài khoản facebook nào đó là việc làm hết sức đơn giản. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lơ là, không chủ ý bảo vệ tài khoản của mình dẫn đến tình trạng bị mất cắp lúc nào không hay.

Để bảo vệ được tài khoản facebook của mình, bạn cần:

1. Bảo vệ mật khẩu

- Khi đăng nhập tài khoản facebook vào các trang web rất dễ bị mất tài khoản, vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế việc truy cập vào các trang web đó.

- Mật khẩu facebook là bí mật, không nên cho người khác biết, và cũng không nên đặt mật khẩu quá đơn giản như ngày sinh, họ tên,..kẻo dễ bị phát hiện.

Kích hoạt bảo mật hai lớp để không bị hack tài khoản facebook

Kích hoạt bảo mật hai lớp để không bị hack tài khoản facebook

2. Sử dụng các tính năng bảo mật có sẵn

Vào phần cài đặt trong facebook để cài đặt tính năng bảo mật có sẵn giúp bảo vệ tài khoản tốt nhất. Sử dụng tính năng bảo mật sẽ giúp:

- Cảnh báo đăng nhập: facebook sẽ tự động cảnh báo bằng email hoặc tin nhắn đến số đã xác thực trước đó khi có ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn.

- Xét duyệt đăng nhập: nếu tính năng bảo mật được xác thực, để đăng nhập facebook ngoài việc phải nhập mật khẩu còn phải xác thực một lần nữa bằng dãy số bảo mật (được gửi đến điện thoại) hoặc sử dụng trình tạo mã.

3. Bảo mật địa chỉ email

Mở facebook, vào Settings (cài đặt) > General (chung) > Contact (liên hệ) của Facebook, chọn Add another email or mobile number để thêm vào một địa chỉ email hoàn toàn mới (chưa được sử dụng ở bất cứ đâu). Sau đó, hãy thiết lập email mới làm thông tin liên hệ chính và lưu lại.

 

 

Đăng xuất tài khoản ngay sau khi kết thúc truy cập facebook

Đăng xuất tài khoản ngay sau khi kết thúc truy cập facebook 

4. Đăng xuất tài khoản Facebook sau khi dùng xong

Bất cứ khi nào bạn đăng nhập facebook cho dù là máy của mình thì cũng nhớ là luôn phải đăng xuất khi không còn sử dụng nữa. Việc này có thể tránh bị ai đó nhìn thấy mật khẩu và lấy mất tài khoản facebook của bạn.

Trong trường hợp nếu bạn lỡ không đăng xuất facebook, vẫn còn một cách nữa đó là đăng xuất từ xa. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/im0Yn và chọn End All Activity (kết thúc toàn bộ hoạt động), facebook của bạn sẽ được đăng xuất ngay lập tức.

5. Cài đặt phần mềm bảo mật trên

Cài đặ phần mềm bảo vệ trên máy tính sẽ giúp bạn bảo vệ được hoàn toàn facebook không bị lấy cắp. Có rất nhiều ứng dụng bảo mật bạn có thể lựa chọn như: Kaspersky, Avast, AVG, ESET, Norton Security,… Nếu bạn sử dụng MacBook thì có thể truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/N7ynEK để tải về các bản cập nhật vá lỗi bảo mật do Apple cung cấp.

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07998 sec| 1805.844 kb