Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nga bắt đầu cung cấp thuốc chữa Covid-19

Nga bắt đầu cung cấp thuốc chữa Covid-19
Nga đã giới thiệu loại thuốc Avifavir, đã được cấp phép để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trong thông cáo báo chí ngày 11/6, Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết lô thuốc Avifavir kháng virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đầu tiên đã được cung cấp cho một số bệnh viện và phòng khám trên khắp nước Nga. RDIF đã cung cấp kinh phí cho các cuộc thử nghiệm thuốc và có 50% cổ phần trong nhà sản xuất dược phẩm ChemRar.

Thuốc Avifavir được sản xuất bởi Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và công ty HimRar trên cơ sở thuốc Favipiravir của Nhật Bản. Thuốc được Bộ Y tế Nga cấp chứng nhận đăng ký sản xuất trong nước. Khi sử dụng thuốc này, thời gian điều trị cho cho những người tham gia thử nghiệm lâm sàng đã rút từ 9 ngày xuống 4 ngày. Theo kết quả của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên, Avifavir đã chứng minh sự an toàn, không có phụ. Thuốc có hiệu quả trên 80% bệnh nhân Covid-19 và có hiệu quả nhất đối với bệnh nhân trong những ngày đầu tiên sau khi xuất hiện triệu chứng.

Nga bắt đầu cung cấp thuốc chữa Covid-19
Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho thuốc Avifavir để điều trị bệnh Covid-19. Nó được phát triển dựa trên cơ sở thuốc Favipiravir. Ảnh: iStock/TTXVN

Vào tháng này, 60.000 liều thuốc ngừa Covid-19 mang tên Avifavir sẽ được cung cấp cho các bệnh viện ở Nga. Nếu cần thiết, việc sản xuất có thể tăng lên 2 triệu liều/năm. Đợt phân phối thuốc đầu tiên sẽ diễn ra ở Moscow, Saint Petersburg và một số khu vực khác, trong đó có Tatarstan và Kirov. 

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay tại Nga đang có tín hiệu khả quan. Ngoài việc nghiên cứu thành công và sản xuất hai loại thuốc chữa Covid-19 là Avifavir và thuốc Levilimab, Nga cũng đã bắt tay vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 10/6. 

Người đứng đầu Cơ quan giám sát, bảo vệ quyền lợi và người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova cho biết, tốc độ tăng lây nhiễm hàng ngày đang giảm rõ rệt.Tốc độ gia tăng trung bình hàng ngày của số người mắc Covid-19 ở Nga hiện đã giảm xuống còn 1,7% trong ngày 10/6, so với 7% một tháng trước đó. Trong khi, con số này ngày 17/3 ở mức gần 30%, đến ngày 21/4 là 14%. Nga cũng nghi nhận tỷ lệ miễn dịch cao trong cộng đồng với khoảng 14% trong số 650.000 người Nga được xét nghiệm.

Đến nay, ít nhất 41 khu vực của Liên bang Nga đã chuyển sang giai đoạn đầu tiên của việc gỡ bỏ hạn chế vì Covid-19, 6 khu vực khác đã sẵn sàng cho giai đoạn thứ hai.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.53690 sec| 1804.773 kb