Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngân hàng Trung Quốc khử trùng, cách ly tiền mặt tới 14 ngày tránh lây lan Covid-19

Ngân hàng Trung Quốc khử trùng, cách ly tiền mặt tới 14 ngày tránh lây lan Covid-19
Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, ngân hàng Trung Quốc đã tiến hành khử trùng và niêm phong tạm thời tiền giấy đã qua sử dụng.

Tờ SCMP dẫn nguồn tin từ hãng tin tài chính Caixin hôm 15/2 cho biết các quan chức tại chi nhánh Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ở thành phố phía nam đã yêu cầu thu hồi tất cả các loại tiền mặt từ các ngành có nguy cơ phơi nhiễm cao với COVID-19 để tiêu hủy.

Các ngân hàng thương mại trong tỉnh cần phân loại riêng tiền mặt từ các lĩnh vực này, khử trùng và giao cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Ngân hàng Trung Quốc khử trùng, cách ly tiền mặt tới 14 ngày tránh lây lan Covid-19
Nhân viên ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền mặt. Ảnh: Daily Mail

Thông báo được đưa ra sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc – Phạm Diệc Phi, hôm 15/2 cho biết 600 tỉ nhân dân tệ (85,6 tỉ USD) tiền giấy mới đã được phân bổ trên cả nước kể từ ngày 17/1, bao gồm 4 tỉ nhân dân tệ tiền mới chuyển cho tâm dịch Vũ Hán trước Tết Nguyên Đán.

Theo Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, các ngân hàng trên toàn quốc sẽ sử dụng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao để khử trùng các tờ tiền nhân dân tệ, sau đó niêm phong từ 7 - 14 ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh ở mỗi khu vực cụ thể - trước khi đưa lưu thông trở lại trong thị trường.

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc - Fan Yifei cho biết đã khuyến khích các ngân hàng tại nước này cung cấp tiền mặt mới cho người dân bất cứ khi nào có thể.

Được biết, mức độ ảnh hưởng của công việc khử trùng tiền giấy được cho rằng không quá cao, khi người dân Trung Quốc đang ngày càng ưa chuộng thanh toán di động hơn tiền mặt trong những năm gần đây.

Năm 2017, một cuộc khảo sát của Ipsos cho thấy, gần 3/4 số người được hỏi ở Trung Quốc nói rằng họ có thể sống sót cả tháng mà không cần sử dụng quá 100 NDT tiền mặt.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Covid-19 có thể lây lan qua các vật dụng nhiễm bẩn bên cạnh tiếp xúc trực tiếp và qua các giọt bắn từ bệnh nhân nhiễm bệnh.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết tính đến ngày 16/2, trên toàn cầu có hơn 69.000 trường hợp mắc Covid-19. Số ca tử vong là 1.669 người, bao gồm 3 trường hợp ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục.


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34905 sec| 1806.141 kb