Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngập sâu ngày triều cường, người dân TP.Hồ Chí Mình bì bõm lội nước về nhà

Ngập sâu ngày triều cường, người dân TP.Hồ Chí Mình bì bõm lội nước về nhà
Đợt triều cường chiều 29/10 ở TP.HCM được ghi nhận là cao nhất trong ba ngày qua.

Theo đó, vào chiều ngày 29/10, tại nhiều tuyến đường ở TP.HCM thuộc khu vực phía đông và phía nam bị ngập sâu, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, sinh hoạt, kinh doanh của người dân.

Điển hình tại tuyến đường Phạm Hùng (huyện Bình Chánh), mới 16 giờ 30 triều cường đã bắt đầu dâng cao đến khoảng 60 cm. Những đoạn ngập nặng nhất là những đoạn chưa được nâng cấp mặt đường. Mặc dù dự đoán được sẽ ngập sâu, người dân lưu thông qua tuyến đường này tranh thủ về sớm nhưng cũng không tránh khỏi việc xe bị chết máy.

Ngập sâu ngày triều cường, người dân TP.Hồ Chí Mình bì bõm lội nước về nhà
Người dân TP. Hồ Chí Minh vất vả lội nước về nhà trong ngày triều cường đạt đỉnh. 

Đến 17 giờ 30, ước tính đoạn đường bị ngập dài tới hơn 1 km, độ ngập ở nhiều đoạn lên tới gần 1 m. Hàng loạt con đường nhánh nhỏ nối liền với đường Phạm Hùng đều không thoát khỏi tình trạng ngập nước như đường số 1 (khu dân cư Intresco), đường số 2, đường số 6B… Ngập nặng đã khiến hàng trăm xe tại khu vực chết máy liên miên, đếm không xuể. Thậm chí nhiều ô tô, xe tải vượt vùng nước đến chỗ cạn rồ ga phun khói nghi ngút. Xe máy phải đi vào làn ô tô có diện tích mặt đường cao hơn để di chuyển qua khu vực bị ngập.

Thời điểm khoảng 17h45’, nhiều tuyến đường trên địa bàn quận 2 như: Trần Não, Lương Định Của… nước ngập lênh láng trên đường. Tại khu vực "phố nhà giàu" trên đường Nguyễn Văn Hưởng (phường Thảo Điền, quận 2) nhiều đoạn đường bị ngập sâu gần nửa bánh xe khiến người dân đi lại vất vả khó khăn.

Tương tự các tuyến đường như: Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè), Huỳnh Tấn Phát, Trần Xuân Soạn (quận 7), QL50, đường Chánh Hưng nối dài, QL1 (huyện Bình Chánh) và Bình Quới (quận Bình Thạnh)… bị ngập sâu người dân vất vả lội nước sau giờ tan tầm để về nhà.

Tại nhiều tuyến đường thuộc khu vực phía Đông và phía Nam của Thành phố bị ngập sâu, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, sinh hoạt, kinh doanh của người dân, thông tin trên tờ Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh.

Chị Hồng Hoa (ngụ gần cầu Tắc Bến Rô) : “Nước dâng rất nhanh, chỉ trong 0 phút đã lên cao hơn 70 cm. Trong vòng một tháng mà có khoảng 10 ngày ngập, đầu tháng năm ngày cuối tháng năm ngày, giữa tháng cũng ngập nhưng ít hơn. Dân ở đây thường gọi vui chỗ này là “thung lũng vàng”. Chị cho rằng nguyên nhân ngập ở đây là do hệ thống cống. “Khi triều cường lên là lúc những hố cống cứ ùn ùn phun nước lên. Hơn nữa, hệ thống mặt đường chưa được nâng cấp toàn diện” - chị nói.

Đến hơn 20 giờ cùng ngày, triều cường ở các tuyến đường khu phía đông, phía nam Thành phố mới rút hết, giao thông dần ổn định trở lại.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.44549 sec| 1804.961 kb