Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngày 11/8, thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Ngày 11/8, thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Từ 9h ngày 11/8/2020, Tổng cục Đường bộ Việt Nam chính thức triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Đây cũng là tuyến cao tốc thứ 2 sau Pháp Vân - Cầu Giẽ áp dụng hình thức này.

Việc thu phí tự động không dừng sẽ giúp cho các phương tiện khi đi qua trạm bớt được thời gian cũng như hạn chế được cảnh ùn tắc giao thông. Cụ thể, tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí đều bố trí 1-2 làn chỉ dành cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC (nằm ở bên trái sát dải phân cách giữa bằng bê tông), một số làn thu phí hỗn hợp (thu phí không dừng ETC và thu phí một dừng MTC) và các làn thu phí một dừng.

Ngày 11/8, thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) từ 9h sáng hôm nay (11/8/2020)

Để thuận tiện cho việc vận hành và đảm bảo quyền lợi của người sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, các xe đã dán thẻ thu phí tự động (e-tag) của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và nạp đủ tiền vào tài khoản giao thông theo mức thu phí của trạm khi lưu thông vào làn thu phí ETC sẽ được sử dụng dịch thu phí ETC. Các xe đã nạp tiền vào tài khoản giao thông, dán thẻ thu phí tự động (ETag) khi lưu thông vào làn không dừng thì barrie tự động mở. Làn không dừng cũng được bố trí lưu thông cho các xe sử dụng vé tháng, vé quý. Với các xe đã mua vé tháng, khi đi vào làn này, máy nhận diện qua biển kiểm soát để barrie tự mở. 

Để đảm bảo an toàn VIDIFI cũng khuyến cáo các tài xế, khi qua làn thu phí ETC, người điều khiển phương tiện cần giữ tốc độ không vượt quá 30 km/h và giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe khoảng 15m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái thanh chắn (barrie), làm theo hướng dẫn của nhân viên trạm thu phí để đảm bảo an toàn giao thông.  

Để sử dụng dịch vụ thu phí không dừng, khách hàng cần đăng ký dán thẻ, mở tài khoản giao thông và nạp đủ tiền. Mỗi trạm thu phí trên QL5 sẽ bố trí 2 điểm cung cấp dịch vụ của Công ty VETC thực hiện dán thẻ, mở tài khoản giao thông (miễn phí dán thẻ lần đầu). Thời gian bắt đầu từ ngày 11/3. Đối với các phương tiện sử dụng vé tháng/quý và phương tiện được miễn giảm phí, khách hàng cần đưa xe đến dán thẻ, nạp tiền để lưu thông qua làn thu phí ETC được nhanh chóng và thuận tiện.

Bên cạnh đó, ngoài điểm dán thẻ và nạp tiền trên, tài xế muốn dán thẻ và nạp tiền vào tài khoản giao thông có thể đến các trung tâm đăng kiểm hoặc các trạm thu phí khác đã triển khai thu phí tự động không dừng để được phục vụ. Số hỗ trợ khách hàng của VETC là 19006010.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11496 sec| 756.344 kb