Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngày 26/3, Bộ Y tế sẽ ban hành phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

Ngày 26/3, Bộ Y tế sẽ ban hành phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19
Bộ Y tế đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và dự kiến ban hành trong ngày hôm nay (26/3), sau đó sẽ phổ biến cho các tuyến điều trị.

Theo thông tin từ bộ Y tế, Bộ này đã hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và dự kiến ban hành trong ngày 26/3, sau đó sẽ tập huấn phổ biến cho các tuyến điều trị.

Lãnh đạo bộ Y tế cho biết, Việt Nam có năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 mỗi ngày từ 8.000-10.000 mẫu. Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện để nâng cao năng lực xét nghiệm.

Ngày 26/3, Bộ Y tế sẽ ban hành phác đồ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường khẳng định, trong giai đoạn hiện tại, Việt Nam cơ bản có đủ trang thiết bị y tế… để điều trị cho kịch bản có 3.000 mắc bệnh, đồng thời khẩn trương chuẩn bị để sẵn sàng ứng phó với tình hình mới.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn, các địa phương đang khẩn trương “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để rà soát sàng lọc người nghi ngờ theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng. Trong khi đó, đại diện Bộ Quốc phòng cũng khẳng định, quân đội chuẩn bị đủ địa điểm cách ly tập trung, với điều kiện sinh hoạt, ăn ở tại nơi cách ly khá tốt, thậm chí còn cao hơn điều kiện sinh hoạt của bộ đội.

Bộ Quốc phòng đề nghị người dân yên tâm, không tiếp tế thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho thân nhân trong các khu cách ly để tránh lây nhiễm. Quân đội khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, sẵn sàng đi đầu trong mọi tình huống để phòng chống dịch, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11339 sec| 744.336 kb