Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngày thi đầu tiên: 14 thí sinh vi phạm quy chế, số lượng thí sinh ảnh hưởng do Covid-19 tăng lên

Ngày thi đầu tiên: 14 thí sinh vi phạm quy chế, số lượng thí sinh ảnh hưởng do Covid-19 tăng lên
Theo báo cáo nhanh của bộ GD&ĐT, ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT, ghi nhận 01 thí sinh bị khiển trách, 13 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và điện thoại vào phòng thi. Đồng thời, số lượng thí sinh không dự kỳ thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tăng lên.

Thêm thí sinh không thể dự thi do dịch Covid-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ GD&ĐT đã phối hợp với các địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ ngày 8-10/8/2020. Hôm nay (ngày 9/8), thí sinh dự thi hai môn (buổi sáng: Ngữ văn và buổi chiều: Toán). Theo thông tin từ bộ GD&ĐT, tình hình cập nhật cụ thể như sau: Trong buổi sáng, thi môn thi Ngữ văn, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 885.121; nhưng chỉ có 852.859 thí sinh dự thi (chiếm tỉ lệ 96,35%). Trong đó, có 01 thí sinh bị khiển trách và 09 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu và vào phòng thi.

Đối với môn Toán, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 896.044; nhưng chỉ có 867.184 thí sinh dự thi (chiếm tỉ lệ 96,78%). Trong đó, có 04 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Theo đánh giá của bộ GD&ĐT, kỷ cương trường thi được tăng cường, kỷ luật phòng thi được duy trì nghiêm tại tất cả các điểm thi trên phạm vi cả nước. Một số hiện tượng vi phạm Quy chế thi được phát hiện và xử lý kịp thời đảm bảo tính nghiêm minh của kỳ thi. Cho đến thời điểm này, chưa ghi nhận thấy hiện tượng tiêu cực, gian lận có tổ chức.

Ngày thi đầu tiên: 14 thí sinh vi phạm quy chế, số lượng thí sinh ảnh hưởng do Covid-19 tăng lên
Thí sinh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với 2 môn Văn, Toán.

Cũng theo cập nhật từ nhanh của bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi trong đợt này đã tăng lên, với 26.308 thí sinh tại 23 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, chiếm tỉ lệ 2,92% tổng số thí sinh đăng ký dự thi trên toàn quốc.

Hỗ trợ đưa thí sinh từ đảo vào đất liền dự thi

Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra một vài đánh giá chung về ngày thi thứ nhất. Đầu tiên, ngày thi diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi trên cả nước. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, tạo sự tin tưởng cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Lãnh đạo bộ GD&ĐT đã đi kiểm tra một số hội đồng thi như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Long An, TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, ghi nhận lãnh đạo các địa phương đã quan tâm chỉ đạo, chuẩn bị chu đáo, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như bố trí bộ phận y tế chuyên trách tại điểm thi, khử khuẩn toàn bộ các điểm thi, đo thân nhiệt, cung cấp nước sạch và xà phòng rửa tay, khẩu trang cho các thí sinh dự thi theo đúng hướng dẫn của Bộ.

Các hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi. Các địa phương có các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi (tỉnh Bình Thuận đưa thí sinh từ đảo Phú Quý vào đất liền dự thi, tỉnh Quảng Ninh đã đưa các thí sinh từ đảo Quan Lạn vào đất liền dự thi).

Ngày thi đầu tiên: 14 thí sinh vi phạm quy chế, số lượng thí sinh ảnh hưởng do Covid-19 tăng lên
Công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm thi tiếp tục được tăng cường.

Đề thi môn Ngữ văn và môn Toán được thí sinh, giáo viên đánh giá vừa sức, không đánh đố thí sinh, phù hợp với chương trình bộ GD&ĐT đã tinh giản, có độ phân hóa hợp lý. Đề Văn mang tính thời sự, khích lệ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với quê hương, đất nước, nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang gặp khó khăn do dịch bệnh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu tất cả các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các bài thi/môn thi còn lại. Ngày mai (10/8), buổi sáng thí sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội, buổi chiều thi Ngoại ngữ là bài thi cuối cùng của kỳ thi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.99558 sec| 1806.344 kb