Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ An: Công an truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Nghệ An: Công an truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Công an huyện Nghi Lộc đang truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua Lạng Sơn rồi bắt xe khách vào địa bàn Nghệ An.

Ngày 6/1, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) có công văn hỏa tốc nêu rõ: Ngày 4/1, có 4 người Trung Quốc (chưa rõ danh tính), nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới Trung Quốc - Lạng Sơn. Sau đó, nhóm người này bắt taxi Hoa Phượng đi về TP.Hải Phòng rồi bắt xe khách từ TP.Hải Phòng đi tỉnh Quảng Bình.

Nghệ An: Công an truy tìm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Công văn hỏa tốc của công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Tuy nhiên, khi xe khách đi đến khu vực Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì cả 4 người Trung Quốc xuống xe và đi về hướng thị xã Cửa Lò (chưa xác định đi bằng phương tiện gì).

Công an huyện Nghi Lộc yêu cầu công an các xã, thị trấn khẩn trương triển khai đồng bộ các lực lượng, biện pháp truy tìm, phát hiện, xử lý 4 người này để chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn hoạt động nhập cảnh, cư trú trái phép và phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công an các xã, thị trấn cần rà soát các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, nhà hàng, quán ăn bình dân, các doanh nghiệp có thể có người Trung Quốc làm việc (nhất là Công an xã Nghi Xá)… với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để khẩn trương phát hiện, tạm giữ nhóm người này.

Quá trình thực hiện nếu phát hiện và tạm giữ người phải đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh, kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy tờ nhập cảnh… đưa ngay đến trạm y tế xã để cách ly và kiểm tra sức khỏe ban đầu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.84554 sec| 1791.18 kb