Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ An: Hai bé sinh đôi tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Nghệ An: Hai bé sinh đôi tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B
Sau khi tiêm vaccine, 2 bé sinh đôi có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Mặc dù, các bác sỹ tiến hành cấp cứu nhưng 2 bé đã tử vong ngay sau đó.

Ngàu 16/10, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc sở Y tế Nghệ An xác nhận 2 trẻ sơ sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vaccine gan B. Hiện Sở đã mời các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng về phối hợp với sở để xác định nguyên nhân hai bé tử vong ở bệnh viện Đa Khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An. Khi có kết luận chính thức của hội đồng chuyên môn, sở sẽ công bố thông tin.

Nghệ An: Hai bé sinh đôi tử vong sau khi tiêm vaccine viêm gan B
Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 10 vừa qua, có một sản phụ vào bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An chờ sinh. Sản phụ này sinh đôi, 2 bé gái có cân nặng 3,3kg và 3,1kg. Sau đó, hai cháu bé này được các bác sĩ khám sàng lọc và tiêm phòng vaccine viêm gan B. 4 tiếng sau, một bé có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và mất sau 2 tiếng cấp cứu.

Bé thứ hai có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn. Các bác sĩ cũng áp dụng phác đồ cấp cứu như bé trước, nhưng được điều trị thêm sốc phản vệ sau tiêm vaccine. Sau đó bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu và được quyết định chuyển ra tuyến trung ương, nhưng bé đã mất khi đưa ra xe cấp cứu.

Hiện, cơ quan chức năng đang vào cuộc để xác minh làm rõ vụ việc. Dự kiến chiều ngày 16/10 sẽ công bố kết luận sự cố y khoa này.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.67132 sec| 1797.086 kb