Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ An: Ngư dân câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng hơn 5kg

Nghệ An: Ngư dân câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng hơn 5kg
Con cá thân thuôn dài, có lớp vảy vàng và ánh bạc, óng ánh rất đẹp mắt, một số ngư dân tới xem và nhận định đây có thể là cá sủ vàng quý hiếm.

Sáng 21/3, anh Nguyễn Văn Đức ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, mới đây anh câu được một con cá màu vàng óng, nặng hơn 5kg, nghi là cá sủ vàng.

Trước đó, trong lúc đang thả câu tại khu vực Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Lò (thuộc xã Nghi Thiết – Nghi Lộc) thì bất ngờ một con cá lớn dính mồi, vì con cá khá nặng nên phải rất khó khăn anh mới đưa được nó lên thuyền. 

Nghệ An: Ngư dân câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng hơn 5kg
Con cá nghi cá sủ vàng nặng hơn 5kg.

Sau khi đưa lên bờ, một số ngư dân tới xem cá đều nhận định đây có thể là cá sủ vàng quý hiếm. Được biết, con cá lớn thân thuôn dài, có lớp vảy vàng và ánh bạc, óng ánh rất đẹp mắt.

Hiện con cá trên vẫn còn sống và đang được anh Đức bảo quản cẩn thận tại gia đình.

Người dân địa phương cho biết, nhiều năm trở lại đây, cá sủ vàng hiếm khi xuất hiện ở vùng biển Nghệ An. Bởi vậy các ngư dân thường rất phấn khởi nếu bắt được loài cá này.

Được biết, cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, phân bố chủ yếu ở vùng biển Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Loài cá này có giá trị kinh tế rất cao do bong bóng cá được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học nên được thu mua với giá rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.03065 sec| 1798.945 kb