Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ An: Sập cổng trường, 1 học sinh bị thương

Nghệ An: Sập cổng trường, 1 học sinh bị thương
Trong lúc đang chơi đùa ở khu vực cổng trường, bất ngờ em L. bị cánh cửa sát đổ đè lên chân. Hậu quả em L. bị rạn xương, khâu nhiều mũi.

Sáng ngày 4/10, ông Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng Giáo dục H.Hưng Nguyên (Nghệ An), xác nhận một học sinh lớp 3, Trường tiểu học Nguyễn Trường Tộ (cơ sở 2, xã Hưng Trung, H.Hưng Nguyên) bị chấn thương ở chân do cánh cửa cổng trường bị sập.

Theo của nhà trường, vào giờ ra chơi trong buổi học chiều 2/10, em Đinh Đan Lê (học sinh lớp 3C) và một số học sinh khác đến khu vực cổng trường chơi. Tại đây, một số em đã đu bám khiến cánh cổng bị đổ xuống và đè lên chân em Lê.

Nghệ An: Sập cổng trường, 1 học sinh bị thương
Cánh cổng sắt của trường Nguyễn Trường Tộ. 

Các thầy cô phát hiện sự việc đã nhanh chóng đưa em  Lê đến sơ sở y tế gần đó để băng bó và điều trị. Em học sinh bị rạn xương, một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ xương, phải khâu nhiều mũi.

Sau khi được băng bó, xử lý vết thương hiện gia đình đã đưa cháu bé về nhà để tiện chăm sóc. Chị N.T.P., mẹ của cháu Lê cho biết, hiện sức khỏe của con gái chị đã ổn định. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã đến thăm hỏi động viên cháu bé sớm ổn định sức khỏe, tâm lý.

Theo quan sát, cánh cổng sắt tại phân hiệu 2, trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ là loại cửa được đẩy, kéo ngang bằng 2 bánh xe phía dưới và 1 con lăn phía trên. Sau khi xảy ra sự cố nhà trường cũng đã cho sửa lại phần cổng trường.

“Rất may cháu bé chỉ bị thương ở chân. Các cháu còn lại xung quanh đó không bị thương. Qua vụ việc này, rất mong muốn nhà trường và các cấp ra soát lại cơ sở vật chất để không xảy ra vụ việc đau lòng như ngày hôm nay”, một phụ huynh gần trường cho biết.

“Cơ sở vật chất ở phân hiệu 2 cũng đã xuống cấp. Năm vừa rồi phía xã cũng đã sửa được nhiều hạng mục. Tuy nhiên cánh cửa cổng đó là cánh cửa đẩy. Học sinh bám vào đó chơi thì bị cánh cửa sắt đổ xuống làm em Lê bị thương. Phía phòng và nhà trường có tổ chức thăm hỏi em Lê. Hiện, sức khỏe em Lê cũng đã ổn định. Phía phòng cũng nhắc nhở các trường trên địa bàn rà soát lại xem chỗ nào hư hỏng để tìm cách khắc phục. Đây là việc ngoài ý muốn, nhưng cần rà soát lại những nơi có nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn để khắc phục lại”, ông Hoàng Văn Thụ cho biết thêm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11843 sec| 747.828 kb