Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ An: Xác minh thông tin nữ hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị thôi chức

Nghệ An: Xác minh thông tin nữ hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị thôi chức
Cô giáo Nguyễn Thị Th. (41 tuổi), nguyên Hiệu trưởng Trường Mầm non Châu Phong – huyện Quỳ Châu (Nghệ An) được người thân phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.

Tối ngày 3/10, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cho hay công an đang điều tra việc bà N.T.Th. (sinh năm 1977, trú khối 1, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu), hiệu trưởng trường Mầm non Châu Phong (xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu), tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà riêng.

"Sở đã nắm thông tin nhưng mới qua báo chí. Thực ra, bản chất sự việc không phải như thế", ông nói.

Ông giám đốc sở cho rằng việc bà Th. tự tử hay không và nguyên nhân là gì cần chờ kết luận từ công an. Sở đã trao đổi với UBND huyện, Phòng GD&ĐT Quỳ Châu theo sát, phối hợp cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Nghệ An: Xác minh thông tin nữ hiệu trưởng mầm non tự tử vì bị thôi chức
Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết Phòng GD&ĐT Quỳ Châu sẽ xác minh cô Th. có gửi đơn kiến nghị việc xếp loại hay không. 

Theo báo Lao Động, trước đó, ngày 23/9, cô Nguyễn Thị Th. đã làm đơn kiến nghị về việc xếp loại không hợp lý đối với kết quả thi đua của bản thân cô Th. và nhà Trường Mầm non Châu Phong trong năm học 2018 - 2019.

Theo đơn, trong hồ sơ của nhà trường gửi lên cấp huyện, kết quả thi đua của Trường Mầm non Châu Phong và cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Th. năm học 2018 - 2019 đều được tập thể thống nhất đánh giá là “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Nhưng sau đó, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã xếp loại cô Th. và nhà trường là “Hoàn thành nhiệm vụ”, cô Th. được ghi chú “hạn chế năng lực”.

Đơn kiến nghị của cô Th. và có xác nhận của ban giám hiệu nhà trường, công đoàn, nhiều giáo viên kí tên nhưng được cho là “không hợp lệ”. Cô Th. tiếp tục viết đơn kiến nghị lần 2 nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng.

Cô Th. cho biết trong đơn, bản thân đã có quá trình công tác trong ngành 22 năm, nhiều năm công tác xa nhà tại các địa bàn miền núi khó khăn, trải qua các chức danh Hiệu phó rồi Hiệu trưởng, bản thân luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều cống hiến, không bị hình thức kỉ luật nào.

Về vấn đề này, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đã yêu cầu xác minh. Khi có kết luận, sở mới giải quyết cụ thể.

Trước mắt, đơn vị này chỉ đạo phòng giáo dục cử người phụ trách trường đảm bảo hoạt động bình thường, không ảnh hưởng tâm lý phụ huynh, học sinh.

Trước đó, theo ghi nhận từ một số giáo viên tại trường mầm non Châu Phong thì được biết, sáng nay cô Th. không đến trường. Đến 11 giờ trưa thì đồng nghiệp bàng hoàng nhận được tin cô Th. đã mất. Ông Lương Văn Năm (chủ tịch xã Châu Phong) cũng xác nhận thông tin trên.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12106 sec| 756.172 kb