Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ sĩ Duy Phương xác nhận gửi đơn kiện Đài truyền hình HTV

Nghệ sĩ Duy Phương xác nhận gửi đơn kiện Đài truyền hình HTV
Sau những lùm xùm với vợ cũ Lê Giang tại chương trình Sau ánh hào quang, nghệ sĩ Duy Phương xác nhận đã gửi đơn kiện đài truyền hình HTV lên tòa án nhân dân quận 1, TP.HCM.

Trước đó, câu chuyện và những của Lê Giang – vợ cũ Duy Phương trong tập 10 chương trình Sau ánh hào quang đã khiến dư luận xôn xao.

Nghệ sĩ Duy Phương xác nhận gửi đơn kiện Đài truyền hình HTV
Lê Giang tố bị chồng cũ đánh đập dã man trong chương trình Sau ánh hào quang.

Theo đó, Lê Giang khi trò chuyện cùng Trấn Thành đã Giang kể về cuộc không , bị Duy Phương bạo hành và đánh đập nhiều năm. Theo nữ , Duy Phương thậm chí còn ném cô xuống cầu thang.

Tuy nhiên, phía nghệ sĩ Duy Phương lại lên tiếng bác bỏ những thông tin mà Lê Giang chia sẻ. Theo đó, nam danh hài khẳng định tất cả thông tin Lê Giang nói trong chương trình đều không chính xác.

Theo anh, những thông tin một chiều, không chính xác đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của mình. Cụ thể, Duy Phương mất ngủ nhiều đêm, sức khỏe giảm sút, công việc kinh doanh bị tác động xấu. Thậm chí Duy Phương còn phải nhập viện vì kiệt sức.

Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân, nghệ sĩ Duy Phương không hề nhận được lời xin lỗi từ những người làm chương trình “Sau ánh hào quang”. Động thái duy nhất của HTV là gỡ talk show Sau ánh hào quang tập 10 với khách mời Lê Giang.

Chính vì vậy, để bảo vệ danh dự, nam danh hài đã làm việc với . Sáng 11/12, luật sư của Duy Phương đã gửi đơn kiện đài truyền hình HTV và Công ty Đông Tây Promotion - đơn vị sản xuất chương trình “Sau ánh hào quang” về việc đưa thông tin sai, một chiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống, danh dự của mình và yêu cầu hai đơn vị này phải bồi thường thiệt hại.

Nghệ sĩ Duy Phương xác nhận gửi đơn kiện Đài truyền hình HTV
Đơn kiện của nghệ sĩ Duy Phương gửi tới TAND quận 1.

Theo thông tin từ AND quận 1, phía toàn án đã nhận đơn kiện của ông Huỳnh Kim Dũng và gửi giấy hẹn ngày 25/12 lên làm việc để đưa ra kết quả giải quyết đơn, thông báo có thụ lý đơn kiện của ông này hay không.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường – đại diện ngôn luận cho nghệ sĩ Duy Phương cho biết, căn cứ theo những quy định của pháp luật tại Điều 20, 21 Hiến pháp 2013, Điều 34, 38 Bộ luật dân sự 2015 thân chủ của mình đã khởi kiện và đưa ra 4 yêu cầu với bị kiện.

Các nội dung mà nghệ sĩ Duy Phương yêu cầu trong đơn kiện: HTV và Đông Tây Promotion phải bác bỏ thông tin liên quan đến chuyện cá nhân của bản thân, đơn vị này xin lỗi và cải chính thông tin liên quan đồng thời liên đới thu hồi những sản phẩm báo chí liên quan đến ông trong tập 10 chương trình “Sau ánh hào quang”, bồi thường thiệt hại mà những thông tin sai sự thật mang lại đối với ông.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường khẳng định việc chương trình lý giải nội dung trong talk show không nhắc đến tên nghệ sĩ Duy Phương là không chính xác, bởi với thông tin rõ ràng "Ba của Lê Lộc và Duy Phước” thì không ai không hiểu đây là nhắc đến Duy Phương.

Nghệ sĩ Duy Phương xác nhận gửi đơn kiện Đài truyền hình HTV
Nghệ sĩ Duy Phương yêu cầu đơn vị sản xuất và phát sóng chương trình Sau ánh hào quang phải chịu trách nhiệm cuối cùng về những tổn thất vật chất, tinh thần.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường cho biết, những thông tin do Lê Giang chia sẻ trong chương trình về Duy Phương đều là thông tin “một chiều” nhưng việc phát sóng, lan truyền trong dư luận là từ chương trình “Sau ánh hào quang” và đài truyền hình HTV. Chính vì vậy, theo luật sư Quốc Cường, cả hai đơn vị này phải chịu trách nhiệm cuối cùng về những tổn hại vật chất, tinh thần của nghệ sĩ Duy Phương.

Trước những ồn ào của câu chuyện Lê Giang – Duy Phương, dư luận cũng như một số đã lên tiếng tẩy chay “Sau ánh hào quang” khi khai thác quá sâu đời tư của các nghệ sĩ.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06728 sec| 760.297 kb