Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ sĩ Hoài Linh trần tình bất ngờ về số tiền hơn 13 tỷ đồng ủng hộ miền Trung

Nghệ sĩ Hoài Linh trần tình bất ngờ về số tiền hơn 13 tỷ đồng ủng hộ miền Trung
NSƯT Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà anh đã thiết lập.

Những ngày qua, thông tin liên quan đến được cư dân mạng quan tâm khi ông liên tục bị réo gọi trong các livestream. Mới đây dư luận “soi” lại chi tiêu của Hoài Linh về số tiền hơn 13 tỷ đồng quyên góp từ người hâm mộ, nhà hảo tâm để ủng hộ đồng bào miền Trung hồi cuối năm 2020.

Nghệ sĩ Hoài Linh trần tình bất ngờ về số tiền hơn 13 tỷ đồng ủng hộ miền Trung
Nghệ sĩ Hoài Linh.

Mới đây, NSƯT Hoài Linh đã gửi đến một số cơ quan truyền thông những lời trần tình về vụ việc này.

Theo đó, NSƯT Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà anh đã thiết lập.

Hoài Linh cho biết, Tết Nguyên Đán Tân Sửu vừa qua, anh đã chuẩn bị chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, sau chuyến lưu diễn tại Điện Biên, Lai Châu. Song, vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên anh phải dời lại. Anh dự kiến từ ngày 10 -17/5 tiến hành chuyến đi nhưng rồi dịch bệnh lại bùng phát nên đành phải dời.

"Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi. Cho đến thời điểm này thì số tiền quyên góp không phải là hơn 13 tỉ đồng mà chính xác là hơn 14,67 tỷ đồng. Tôi sẽ thực hiện sứ mệnh này và có các chứng từ, giấy xác nhận của địa phương nơi đoàn từ thiện của tôi đến trao. Bởi lẽ, khi tiến hành đi trao số tiền này, tôi đều phải thông qua chính quyền địa phương và có sự xác nhận của địa phương khi tiếp nhận số tiền giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau thiên tai…" – danh hài Hoài Linh nói trong clip gửi một số cơ quan báo chí.

Cũng trong clip trên, Hoài Linh đã gủi lời cảm ơn tấm lòng từ thiện của đông đảo khán giả đã yêu mến và hưởng ứng lời kêu gọi trên trang cá nhân của anh. Hoài Linh cho biết có những người chỉ gửi vài ngàn đồng nhưng NS vẫn rất trân trọng bởi đó là tấm lòng, là sự của khán giả mà không gì có thể đo đếm được.

"Thương lắm quý vị ơi, có những người gửi số tiền tuy không lớn nhưng cho thấy tấm lòng thiện nguyện cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung… Tôi sẽ đến tận nơi trao và xin lỗi đồng bào miền Trung về sự chậm trễ này" – NSƯT Hoài Linh bày tỏ.

Hoài Linh khẳng định sau những đợt trao tiền từ thiện, anh luôn công bố các đầy đủ các chứng từ như clip, hình ảnh và các tài liệu để chứng minh cho sự minh bạch của hoạt động thiện nguyện mà anh đang thực hiện. Hoài Linh cũng cho rằng bản thân anh luôn tâm nguyện là hãy làm đúng lương tâm, tránh nhiệm với số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin nơi anh. “Không làm mẻ một đồng nào của công chúng”- Hoài Linh nói.

Trước đó, Hoài Linh đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ. Ngày 11/11/2020, nam nghệ sĩ thông báo số tiền quyên góp được là hơn 13,4 tỷ đồng. Tuy nhiên đến nay, nam nghệ sĩ vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể về các hoạt động giúp đỡ người dân khiến dư luận thắc mắc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.46666 sec| 1806.281 kb