Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nói gì khi bị chủ mới hãng phim gọi là Chí Phèo?

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nói gì khi bị chủ mới hãng phim gọi là Chí Phèo?
Nhiều lần lên tiếng về khuất tất trong cổ phần hóa đã khiến Quốc Tuấn trở thành “cái gai” trong mắt Hội đồng quản trị Vivaso. Thậm chí, trong buổi họp chiều 29/9, CEO mới của Hãng phim còn gọi Quốc Tuấn là Chí Phèo.

Cụ thể, chiều 29/9, ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vivaso đã có cuộc họp với các của Hãng phim truyện Việt Nam để trả lời những câu hỏi của cánh nghệ sĩ về công tác điều hành.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nói gì khi bị chủ mới hãng phim gọi là Chí Phèo?
Ông Nguyễn Thủy Nguyên - người điều hành mới của Hãng phim truyện Việt Nam.

Tuy nhiên, cuộc họp không khiến người trong cuộc thoải mái khi ông Nguyễn Thủy Nguyên khẳng định sẽ không trả lương cho những nghệ sĩ không đi làm. Ông tuyên bố rõ ràng: "Không làm không có lương, dứt điểm".

Không chỉ vậy, chủ tịch Hội đồng quản trị của Vivaso còn dùng nhiều lời lẽ mang tính xúc phạm các nghệ sĩ, đặc biệt là đạo diễn Quốc Tuấn - người từng nhiều lần lên tiếng về những khuất tất trong quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên nói: "Ở đây có đồng chí Tuấn, đi đâu cũng khóc như mưa. Tôi đang sợ có nơi khóc nghệ sĩ đau xót quá rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo".

Thậm chí, CEO mới của hãng phim còn nhiều lần sử dụng những tiếng chửi thề khi nói chuyện với các nghệ sĩ tham gia cuộc họp.

Trái ngược với các hành xử chợ búa của ông Thủy Nguyên, phim “Người vác tù và hàng tổng” chỉ nhẹ nhàng: "Tôi xin phép không bình luận về điều này mà để công luận phán xét tư cách - phông văn hóa của một người đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn sẽ là chủ của một đơn vị nghệ thuật".

Nghệ sĩ Quốc Tuấn nói gì khi bị chủ mới hãng phim gọi là Chí Phèo?
Nghệ sĩ Quốc Tuấn nhiều lần lên tiếng về những khuất tất khi cổ phần hóa của Vivaso.

Hãng phim truyện Việt Nam được thành lập vào năm 1953, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Năm 2016, hãng tiến hành cổ phần hóa. Hiện tại, công ty vận tải thủy Vivaso là nhà đầu tư chiến lược của Hãng phim.

Tuy nhiên, sau gần 3 tháng cổ phần hóa, các nghệ sĩ của Hãng phim cho rằng, phía Vivaso không có ý định làm phim, họ không tôn trọng các nghệ sĩ và chỉ muốn chiếm khu đất vàng mà Hãng đang sở hữu.

Các nghệ sĩ của Hãng phim như Đạo diễn Thanh Vân, Quốc Tuấn, biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát... đã nhiều lần những bức xúc về quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Ngày 2/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo, giao Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.03416 sec| 756.711 kb