Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nghỉ lễ 2/9: Tăng cường hàng trăm chuyến tàu, xe phục vụ hành khách

Nghỉ lễ 2/9: Tăng cường hàng trăm chuyến tàu, xe phục vụ hành khách
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường thêm hàng trăm chuyến xe khách và chuyến tàu khách đi các nơi.

Căn cứ theo Luật Lao động, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày. Cụ thể, theo điều 115, Bộ luật Lao động 2012, do ngày Quốc khánh 2/9 năm 2017 rơi vào thứ 7 nên người lao động được nghỉ bù vào ngày thứ 2 của tuần kế tiếp.

Với số ngày nghỉ kéo dài, dự đoán nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao nên ở đầu cầu Hà Nội, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội và Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết các đơn vị này sẽ tăng cường thêm hàng trăm chuyến xe và chuyến tàu chở khách.

Nghỉ lễ 2/9: Tăng cường hàng trăm chuyến tàu, xe phục vụ hành khách
Tăng cường hàng trăm chuyến tàu, xe phục vụ khách dịp 2/9

Theo đó, Công ty CP bến xe Hà Nội đề nghị Sở GTVT Hà Nội cấp 300 phù hiệu xe tăng cường (tương đương 300 xe chở khách) dịp 2/9 cho các bến xe Cty đang quản lý, gồm: Giáp Bát, Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa...

Tương tự, từ ngày 31/8 đến 4/9/2017, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội tổ chức chạy thêm hơn 120 đoàn tàu khách với gần 90.000 chỗ trên các tuyến. Cao điểm nhất là ngày 1/9 đối với chiều từ Hà Nội đi các ga và ngày 4/9 đối với chiều từ các ga về Hà Nội.

Ngoài ra, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội tiếp tục bán vé và tổ chức đưa, đón khách đi, đến các điểm du lịch. Hành khách có thể mua vé đi đến các điểm du lịch Cửa Lò, Sapa…

Về phía đầu cầu TP Hồ Chí Minh, các bến xe, nhà ga, bến phà trên địa bàn cũng chủ động tăng cường phương tiện và nhân lực phục vụ.

Ông Kiều Nam Thành - giám đốc bến xe miền Đông cho biết, hiện bến xe miền Đông đã chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải điều động, bổ sung tăng cường khoảng 100 xe; đồng thời cũng yêu cầu các nhà xe không ra vào hai bãi đỗ xe số 391 và 397 Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh) để đón trả khách nhằm tránh ùn tắc.

Còn theo đại diện bến xe miền Tây, bến xe miền Tây sẽ tăng cường 30 xe buýt để giải phóng hành khách vào cao điểm. Ngoài ra, bến xe miền Tây còn kiến nghị Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cấp 300 phù hiệu xe chạy tuyến cố định để tăng cường giải toả hành khách.

Về phía đường thuỷ nội địa, ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, cho biết dịp nghỉ lễ 2/9, đơn vị sẽ tăng 280 chuyến phà, gấp đôi so với ngày thường là 190 chuyến, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Còn đối với lĩnh vực đường sắt, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết, sẽ tăng cường 11 chuyến tàu. Trong đó chặng Sài Gòn - Phan Thiết tăng 5 chuyến, chặng Sài Gòn - Nha Trang tăng 6 chuyến và sẵn sàng phương án dự phòng nhằm tăng năng lực vận tải hành khách để phục vụ nhu cầu đi lại thực tế trong dịp Lễ 2/9 tới đây.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.02437 sec| 1802.094 kb