Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt trong buổi làm việc thứ 2 với Sở TT&TT

Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt trong buổi làm việc thứ 2 với Sở TT&TT
Đây đã là lần thứ 2 Ngô Thanh Vân vắng mặt và cử người đại diện của mình đến làm việc với Thanh tra Sở TT&TT về việc đưa thông tin sai lệch liên quan đến dịch cúm do virus Corona gây ra.

Theo kế hoạch, sáng ngày 6/2, Ngô Thanh Vân sẽ có buổi làm việc trực tiếp với Thanh tra sở TT&TT vì việc đã đưa thông tin sai về dịch bệnh do virus corona.

Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt trong buổi làm việc thứ 2 với Sở TT&TT
Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt trong buổi làm việc thứ hai với Sở TT&TT.

Tuy nhiên theo ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra sở TT&TT cho biết, vào sáng ngày 6/2, thay vì đến làm việc trực tiếp, diễn viên Ngô Thanh Vân lại cử người đại diện của mình đến làm việc với Thanh tra sở TT&TT. Phía đại diện của Ngô Thanh Vân cho biết, Ngô Thanh Vân vắng mặt là do không sắp xếp được lịch. Khi sắp xếp được thời gian, nữ diễn viên sẽ có mặt ngay.

Thanh tra sở chỉ ghi nhận ý kiến từ người đại diện cho Ngô Thanh Vân và yêu cầu gặp trực tiếp diễn viên vào một ngày khác để trao đổi cụ thể. Ông Thọ cho biết: "Sở muốn làm việc trực tiếp với nữ diễn viên để lắng nghe, các thông tin có liên quan đến dịch cúm cũng như tìm hiểu tâm tư, giúp hiểu rõ vấn đề và chung tay với cấp quản lý trong việc phòng trách dịch cúm, tránh đưa tin sai có thể gây hậu quả cho cộng đồng".

Trao đổi cùng với ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM về vấn đề "Nghệ sĩ không tới Sở làm việc có bị coi là trốn tránh, thiếu hợp tác?"

Ông Từ Lương cho rằng: "Sở ghi nhận sự có mặt này của người đại diện. Nhưng cơ quan chức năng đề nghị hẹn ngày làm việc khác với sự có mặt của Ngô Thanh Vân. Sở sẽ xử nghiêm, gặp đúng người vi phạm. Ở trường hợp của Ngô Thanh Vân, tôi không nghĩ cô ấy né tránh".

Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt trong buổi làm việc thứ 2 với Sở TT&TT
Bộ 3 nghệ sĩ đưa thông tin sai lệch liên quan đến dịch cúm do virus Corona gây ra.

Phó giám đốc Sở cho hay lịch làm việc với Ngô Thanh Vân sẽ dời sang tuần sau. Ông ghi nhận những hợp tác bước đầu của 3 nghệ sĩ gồm Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng. Tuy nhiên, quan điểm của Sở là chỉ làm việc với người có tên trong giấy mời.

Được biết, trước đó vào sáng 31/1, Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Bài chia sẻ của Ngô Thanh Vân được đăng vào thời điểm Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Vì thế, Ngô Thanh Vân bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Ngô Thanh Vân tiếp tục vắng mặt trong buổi làm việc thứ 2 với Sở TT&TT
Bài đăng của Ngô Thanh Vân bị cư dân mạng lên tiếng phản ứng dữ dội.

Nữ diễn viên đã phải gỡ dòng trạng thái sau 30 phút đăng tải. Tiếp đó, cô gửi lời xin lỗi tới mọi người: "Mình chỉ sốt ruột lo lắng cho tình trạng chung của sức khỏe mọi người. Xin lỗi vì sự sai lầm này. Mọi người hãy giữ gìn sức khỏe và cẩn trọng nhé".

Ngô Thanh Vân không phải là trường hợp duy nhất đăng tải thông tin chưa kiểm chứng về dịch virus Corona. Theo kế hoạch, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng sẽ là những nghệ sĩ tiếp theo đến Sở làm việc vào ngày 11/2 tới đây.

Ngoài 3 nghệ sỹ trên, Thanh tra sở TT&TT cũng đã gửi giấy mời cho 14 cá nhân tại TP. HCM đã đăng những thông tin sai lệch trên facebook về dịch cúm do virus Corona tới làm việc. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.84326 sec| 1818.453 kb