Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ngoại tình tư tưởng – Thứ còn đáng sợ hơn sự chung đụng thể xác

Ngoại tình tư tưởng – Thứ còn đáng sợ hơn sự chung đụng thể xác
Ngoại tình là điều tệ hại không ai mong muốn khi bước vào quan hệ hôn nhân. Thế nhưng, có thứ còn khiến chị em sợ hãi hơn nhiều việc chung đụng thể xác chính là sự hành hạ về tinh thần mang tên “ngoại tình tư tưởng”.

Việc chồng tư tưởng thực sự là một vấn đề đang phổ biến ở nhiều gia đình ngày nay, nó rất thực tế và cũng đầy đau đớn, bóp chết hạnh phúc cả hai người cố công xây dựng bấy lâu.

Mệt mỏi  với chuyện tình cũ của chồng

Chị Hải Yến (Hà Nội) đang sống những ngày rất mệt mỏi vì nghi chồng ngoại tình với tình cũ.

Ngoại tình tư tưởng – Thứ còn đáng sợ hơn sự chung đụng thể xác
Chồng thường xuyên nhắn tin với tình cũ.

Theo lời chị, sự việc mới bắt đầu được vài tháng. Ngày anh mới liên lạc với tình cũ, chị biết nhưng không đề phòng gì. Đến một ngày thấy những biểu hiện lạ, chồng không quan tâm, lạnh nhạt như thể chị không tồn tại.

Chị đã vào của anh và phát hiện hàng đêm sau giờ mọi người đi ngủ, anh bắt đầu chat với người đó đủ thứ chuyện của hai người ngày xưa, rồi những chuyện linh tinh hàng ngày. Anh nói bài hát mọi người tưởng anh dành cho vợ hóa ra là dành cho cô ta.

Cuộc sống bây giờ với chị rất khó bởi không biết phải quyết định ra sao. Anh một mực bảo đó chỉ là vui vẻ, chỉ là bạn cũ, chỉ là kỷ niệm cũ...

Thế nhưng chị biết trong anh đang "ngoại tình tư tưởng". Cuộc sống gia đình chị giờ như hai đường thẳng song song, không có sẻ chia, không còn những mặn nồng thủa xưa.

Cô đơn trong chiếc áo hạnh phúc

Hay như H.L (Đ.N), Cưới nhau hơn mười năm, hai vợ chồng có đủ những gì cần có của một cặp vợ chồng trẻ. Một gái, một trai, một căn hộ, hai xe máy xịn nhưng chỉ người trong cuộc mới hiểu những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ.

Hằng ngày, H.L chẳng biết làm gì khi đêm xuống thật sự lúc hai con đã ngủ. Vì chồng chẳng còn nói chuyện sau khi mặt trời lặn đã ba năm nay do bận bịu. Rời khỏi công ty rất muộn, anh vẫn còn những hợp đồng, mối quan hệ cùng với đối tác.

Ngoại tình tư tưởng – Thứ còn đáng sợ hơn sự chung đụng thể xác
Chồng hờ hững khiến cuộc sống gia đình mệt mỏi.

Nhưng chị đã quen dần nên chẳng đợi, chẳng trông. Hình ảnh ai đó của khu cao ốc đối diện đứng nhìn thành phố lên đèn thường xuyên làm chị nhớ. Nhiều khi chẳng rõ anh ấy là ai nếu không vô tình nhìn thấy cái đầu húi cua mới ủi ngay siêu thị mini khu cao ốc tuần rồi.

Đó là ngoại tình tư tưởng!

Nhiều khi chẳng phải không hài lòng về cuộc sống sau , cũng chẳng phải có người thứ ba rõ ràng và cụ thể để hành vi ngoại tình xuất hiện. Nhưng chữ “phụ” cứ len lỏi và vụt sáng đôi khi nếu mối quan hệ chung sống sau hôn nhân dần dần trở nên nứt nẻ...

Nhiều khi người ta cô đơn ngay trong chính ngôi nhà của mình. Chẳng cần lãng mạn, chẳng cần quá tham lam, chẳng cần quá đa tình, phụ nữ dễ để tâm hồn lang thang vì tổn thương tự thân xuất phát từ lòng tham, từ cái nhìn phóng chiếu về một khái niệm hạnh phúc mang tính mơ hồ...

Không chỉ dừng lại ở mức độ ấy khi sự thật của hành vi đã bắt đầu manh nha. Bắt đầu cảm thấy người chung sống với mình bây giờ khác xưa nhiều quá. Mọi thứ cứ vụn rơi dần...

Lối thoát cho tâm hồn

Thật xót xa khi ngọn lửa lụi tàn mà chiếc đuốc hạnh phúc vẫn cứ trưng trổ bằng sĩ diện. Nhưng họ là người có lý trí nên có thể chỉ ngoại tình tư tưởng. Cái có thể này đó chính là hành lang giải thoát cho hành vi không phạm lỗi.

Cũng chẳng biết hành vi ngoại tình tư tưởng này sẽ diễn tiến ra sao. Cái gọi là hành vi nói thế thôi nhưng màu sắc và bản chất thì hẳn là cảm xúc. Đó chính là kiểu phản ứng gắt gỏng với người chung sống, là vài phút buông rơi con để ôm khư khư chiếc laptop của riêng mình...

Ngoại tình tư tưởng – Thứ còn đáng sợ hơn sự chung đụng thể xác
Cần thay đổi suy nghĩ để cuộc sống "dễ thở" hơn.

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của tư tưởng. Cũng chính sức mạnh của tư tưởng, suy nghĩ nên không thể kiểm soát được cảm xúc và hành vi tịnh tiến.

Mọi thứ có thể xuất hiện và ta quỵ ngã ngay trong chính bức tường giới hạn của mình là không phạm lỗi.

Vậy sao chúng ta không quay lại tìm sự đồng cảm, sẻ chia từ chính người chung một mái nhà? Nếu thấy chẳng thể như xưa sao không nói với nhau để cùng điều chỉnh?

Thay đổi từ sớm và nhận ra những tín hiệu đáp ứng sau kích thích thẳng thắn với người ấy sẽ làm mỗi người ít nguy cơ tổn thương khi đã lỡ chủ quan thái quá! Đó là hành vi và thái độ trách nhiệm để dựng xây tổ ấm của mình.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07433 sec| 1821.758 kb