Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đang nguy kịch

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đang nguy kịch
Sức khỏe người đàn ông ở Tây Ninh bị rắn hổ mang chúa cắn diễn tiến nặng, đã được chuyển từ khoa Bệnh nhiệt đới sang khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 23/8, báo Giao Thông dẫn lời bác sĩ CK1 Nguyễn Ngọc Sang - khoa Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân P.V.T. (48 tuổi, ngụ Tây Ninh), người bị rắn hổ mang chúa cắn tiên lượng đang rất nặng.

Theo bác sĩ Sang, nọc độc rắn hổ mang đã tấn công vào cơ tim của bệnh nhân. Vết rắn cắn ở vùng đùi bệnh nhân đang bị hoại tử, sưng phù. "Hiện nay, các bác sĩ đang thay huyết tương, chạy lọc máu chậm và theo dõi diễn biến sức khỏe của bệnh nhân từng ngày", bác sĩ Sang thông tin.

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đang nguy kịch
Bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn đang điều trị tại Chợ Rẫy.

Các bác sĩ đã chuyển người bệnh lên khoa Hồi sức cấp cứu (ICU) để chăm sóc tích cực và điều trị.

Trong buổi sáng 23/8, tình trạng bệnh nhân vẫn rất nặng. Các bác sĩ đang thay huyết tương, chạy lọc máu chậm và theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của ông T..

Bác sĩ Sang cho hay, nọc rắn hổ mang cực kỳ độc nên nếu cấp cứu không kịp thời thì có thể tử vong bất kỳ lúc nào, nếu qua được giai đoạn điều trị liệt cơ hô hấp thì nọc cũng có thể tấn công vào cơ tim, nhiễm trùng tại chỗ, suy đa tạng, rối loạn đông máu nặng.

Trước đó, khoảng 7h30' ngày 19/8, ông Tâm phát hiện con rắn hổ mang chúa dài khoảng 2,5m, nặng khoảng 4,5kg. Ông Tâm đuổi theo dùng tay bắt thì bị con rắn quay lại cắn vào vùng đùi phải. Nạn nhân mang theo cả con rắn, chạy ra đường nhờ người dân chuyển đến Bệnh viện Tây Ninh cấp cứu.

Tại bệnh viện, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sụp mi, khó thở và sốt nhẹ. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, bóp bóng và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy lúc trưa cùng ngày.

Người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đang nguy kịch

Người nhà anh bệnh nhân cho biết, anh Tâm dù đang gặp nguy hiểm vì nọc độc vẫn quyết không buông con rắn ra, vì cố giữ nó lại để bán lấy tiền đóng học cho con trong năm học mới, đỡ đần vợ.

Khi phát hiện con rắn độc, đứa con bảo cha chạy đi nhưng anh Tâm nhất định bắt bằng được vì nghĩ sẽ bán được nhiều tiền nên dẫn đến sự việc thương tâm trên.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.55493 sec| 1798.242 kb