Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người đàn ông tử vong khi hút mỡ bụng: Đình chỉ hoạt động TMV

Người đàn ông tử vong khi hút mỡ bụng: Đình chỉ hoạt động TMV
Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu thẩm mỹ viện Việt Thanh ngưng hoạt động vì không đảm bảo cho tính mạng của bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông nước ngoài tử vong sau khi hút mỡ tại thẩm mỹ viện Việt Thành, ngày 20/7, bác sĩ Bùi Minh Trạng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khẳng định thẩm mỹ viện này đã được cơ quan này cấp phép hoạt động.

Theo ông Trạng, sáng cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu phòng khám ngưng hoạt động vì không đảm bảo cho tính mạng của bệnh nhân. Ngoài ra, cơ quan quản lý cấp sở cũng yêu cầu bác sĩ Thành phải nhanh cho cơ quan quản lý biết tên tuổi, tình trạng bệnh nhân vào khám... để cơ quan quản lý báo cáo lên UBND TP và Bộ Y tế.

Theo BS Thành, lúc 11h hôm qua, ông Edward Hartley 53 tuổi đến phòng khám với lý do muốn cắt da dư vùng hông lưng sau khi sụt cân. BS Thành là người trực tiếp khám và chỉ định phẫu thuật.

Người đàn ông tử vong khi hút mỡ bụng: Đình chỉ hoạt động TMV
Cơ quan chức năng đang làm việc tại Viện thẩm mỹ Việt Thành sáng 20/7. Ảnh: Zing

Lúc 16h cùng ngày, bệnh nhân trở lại phòng khám để thực hiện phẫu thuật. Sau khi tiêm thuốc tê khoảng 10 - 15 phút, BS Thành nhận thấy ông Edward Hartley có dấu hiệu trụy mạch qua monitoring theo dõi.

BS này tiến hành hồi sức tim phổi đồng thời gọi Cấp cứu Trưng Vương đến hồi sức nhưng bệnh nhân đã tử vong.

Qua quá trình kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế nhận thấy phòng khám thực hiện phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng nằm ngoài danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt.

Hiện đã niêm phong hồ sơ. Đại diện của Bộ Y tế cho biết Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đề nghị Sở Y tế báo cáo về trường hợp này. Sau khi có báo cáo đơn vị này sẽ thông tin đến dư luận.

Trước đó, vào trưa 19/7, người đàn ông ngoại quốc khoảng 60 tuổi đến thẩm mỹ viện Việt Thành để hút mỡ bụng. Tuy nhiên, đến 17h chiều cùng ngày, người đàn ông bất ngờ có hiện tượng co giật khi tiêm thuốc để chuẩn bị tiến hành ca phẫu thuật. Mặc dù các nhân viên đã làm công tác sơ cứu nhưng người đàn ông đã tử vong.

Sau khi nhận tin báo, Công an đã có mặt tại hiện trường và tiến hành điều tra. Thi thể nạn nhân được đưa về trung tâm pháp y để phục vụ công tác điều tra. 

Tú An (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07113 sec| 748.109 kb