Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Người sáng lập tập đoàn Lotte nghỉ hưu ở tuổi 94

Người sáng lập tập đoàn Lotte nghỉ hưu ở tuổi 94
Ông Shin Kyuk-ho, nhà sáng lập tập đoàn bán lẻ khổng lồ Nhật Bản-Nhật Bản Lotte Group, và giữ chức vụ giám đốc của công ty cổ phần Lotte trong gần 70 năm, sẽ về hưu ở tuổi 94 tuổi.

Tờ Bloomberg đưa tin, ông Shin sẽ nghỉ hưu với tư cách là giám đốc của Công ty Lotte Holdings để trở thành chủ tịch danh dự của công ty, Lotte Group cho biết trong một tin nhắn văn bản sau khi cuộc họp thường niên được tổ chức vào sáng thứ bảy. Shin là thành viên hội đồng quản trị từ năm 1948, khi công ty được thành lập.

Người sáng lập tập đoàn Lotte nghỉ hưu ở tuổi 94
Nhà sáng lập tập đoàn Lotte Shin Kyuk-ho - Ảnh: CNN.

Vào năm 2016, nhà sáng lập này đã dần bước ra khỏi mặt trận kinh doanh, nghỉ hưu làm giám đốc của Công ty Bánh kẹo Lotte và Công ty Lotte Co. Và vào tháng 3 năm nay ông cũng rời khỏi hội đồng quản trị tại Lotte Shopping Co.

Đây là quyết định của các cổ đông sau cuộc tranh giành quyền lực trong gia đình họ Shin bị bại lộ và các bê bối liên quan đến tham nhũng của tập đoàn này. Tám giám đốc hội đồng quản trị, bao gồm Chủ tịch Shin Dong Bin và hai giám đốc khác, đã được tái đắc cử vào cuộc họp hôm thứ bảy. Lotte Group đã từ chối lời đề nghị của anh trai ông Shin và đối thủ Shin Dong-joo, chỉ định bốn giám đốc và một kiểm toán viên.

Hiện Lotte là tập đoàn gia đình (chaebol) lớn thứ năm ở Hàn Quốc.

Diệu An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05197 sec| 1793.586 kb