Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyễn Hữu Linh bị tuyên y án 18 tháng tù

Nguyễn Hữu Linh bị tuyên y án 18 tháng tù
Sau bản án sơ thẩm, Nguyễn Hữu Linh kháng cáo kêu oan. Tuy nhiên, kháng cáo của bị cáo Linh không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

Sáng 6/11, sau gần 1 buổi xét xử kín, HĐXX tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã tuyên án công khai vụ án Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi đối với Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng.

Theo đó, HĐXX bác toàn bộ kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Linh, tuyên y án 18 tháng tù với bị cáo này về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Nguyễn Hữu Linh bị tuyên y án 18 tháng tù
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh rời tòa sau phiên xử.

Theo nội dung vụ án,  tối 1/4, Linh đi nhậu rồi về nhà con trai ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Đi chung thang máy với ông ta là bé gái 7 tuổi. Cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng ôm ghì, hôn cô bé nhiều lần làm nạn nhân sợ hãi. Khi cửa thang máy mở, bé gái bỏ chạy suýt ngã. Sự việc được camera trong thang máy ghi lại.

Làm việc với ban quản lý, Linh khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND do Công an tỉnh Quảng Nam cấp. Hai hôm sau, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện, khai nhận có ôm hôn bé gái 3 lần vì thấy dễ thương "chứ không có ý định xâm hại".

Cháu bé nói với "không bị thương tích nhưng rất bực bội. Cháu không đồng ý cho ông ý làm như vậy, vì cháu và ông ấy có quen biết gì đâu". Gia đình bị hại có đơn yêu cầu không xử lý Linh. Tuy nhiên, một tháng sau, ông ta bị khởi tố.

Hồi tháng 5, TAND quận 4 lần đầu đưa vụ án ra xét xử, nhưng sau đó trả hồ sơ điều tra bổ sung - yêu cầu giám định lại đoạn camera, xác minh bàn tay trái của Linh "có hay không chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái". Dù kết quả giám định sau đó không đủ cơ sở kết luận, song VKS giữ nguyên quan điểm truy tố vì căn cứ vào cả chuỗi hành vi của Linh, đủ cơ sở buộc tội.

Xử sơ thẩm lần hai ngày 23/8, tòa xác định Nguyễn Hữu Linh phạm tội, tuyên phạt 18 tháng tù. Bị cáo kháng cáo kêu oan.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.62795 sec| 1805.391 kb