Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyễn Ngọc Anh: ‘Hát như Miu Lê, Chi Pu cũng làm ca sĩ thì chán quá'

Nguyễn Ngọc Anh: ‘Hát như Miu Lê, Chi Pu cũng làm ca sĩ thì chán quá'
"Hát như Miu Lê, như Chi Pu mà cũng làm ca sĩ thì chán quá, người đi học, có bằng cấp để làm cái gì?", Nguyễn Ngọc Anh thẳng thắn đưa ra ý kiến về những “hiện tượng” trong showbiz Việt thời gian qua.

Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1981 tại Quảng Ninh. Cô từng giành được kha khá giải thưởng về ca hát văn nghệ khi còn trẻ nhưng tên tuổi cô được biết đến nhiều nhất là khi lọt vào Top 5 của Sao Mai Điểm Hẹn 2006.

Hơn 10 năm trong nghề, Ngọc Anh kịp ghi dấu ấn với khán giả với những ca khúc như: Vệt nắng, Thế giới tuyệt vời, Vì em nhớ anh, Ngày cưới, Lắng nghe con tim"…

Nguyễn Ngọc Anh: ‘Hát như Miu Lê, Chi Pu cũng làm ca sĩ thì chán quá'
Nguyễn Ngọc Anh trưởng thành từ Sao mai điểm hẹn 2006.

Sau năm 2016 hoạt động hết công suất khi tung album mới, liveshow riêng, hợp tác cùng những tên tuổi hot như Khắc Hưng thì năm 2017 Nguyễn Ngọc Anh lại khá “im ắng”. Lý giải về điều này, giọng ca Sao mai điểm hẹn cho biết chị vẫn đi hát đều nhưng vì bận công việc riêng nên chưa có nhiều thời gian để đầu tư vào sản phẩm.

Trong một bài phỏng vấn mới đây nữ đã có những rất “bạo” về hàng loạt hiện tượng của showbiz Việt thời gian qua.

Nhận xét về thị trường nhạc Việt, Nguyễn Ngọc Anh thẳng thắn “nhạc Việt hiện giờ như cái chợ, đồ ăn thức uống bày bán la liệt, tất nhiên có đồ ngon và cũng có đồ không ngon. Tôi chỉ buồn là nhiều người không ra sản phẩm đúng nghĩa một tác phẩm âm nhạc mà là ra để nổi tiếng, gây ồn ào dư luận và kiếm tiền.”

Lý giải về quan điểm cá nhân của mình, nữ ca sĩ nói: “Tôi cũng rất thích nhạc thị trường nhưng căn bản là mình phải đứng trên phương diện thẩm mỹ để đưa ra đánh giá. Ví dụ như với tai nghe của người làm nghề, biết được cái nào hay, cái nào dở thì phải góp ý.”

Trên phương diện này, nữ ca sĩ Ngọc Anh bày tỏ sự đồng cảm với nhạc sĩ Dương Cầm khi nhận xét về : “Tôi thấy rất đúng.”

“Về Miu Lê, tôi không kỳ thị. Tôi từng gặp Miu Lê trong một chương trình, tôi thấy bạn ấy rất lễ phép. Nhưng khả năng âm nhạc của Miu Lê trong Sao đại chiến thì không ổn. Hơn nữa, tôi tham gia game show nhiều, tôi biết, bản trên truyền hình là mix lại và biên tập rồi đấy, chứ hát live còn dở hơn thế. Nói vậy lại càng phải đồng cảm với Dương Cầm.”

Với trường hợp đi hát của Miu Lê, Nguyễn Ngọc Anh nhận xét: "Không ít , không có nền tảng bài bản đi hát để rồi khi nhận về những chỉ trích, chê bai từ công chúng và giới chuyên môn thì lại “xù lông cánh”. Và điều đó chỉ càng khiến người hâm mộ củng cố thêm cái nhìn thiếu thiện cảm với thực trạng showbiz”.

“Hát như Miu Lê, như Chi Pu mà cũng làm ca sĩ thì chán quá, người đi học, có bằng cấp để làm cái gì? Sao lại ném đá Dương Cầm, bạn ấy là nhà sản xuất, bạn ấy có quyền nói về tiềm năng của ca sĩ chứ”, nữ ca sĩ nói thêm.

Nguyễn Ngọc Anh: ‘Hát như Miu Lê, Chi Pu cũng làm ca sĩ thì chán quá'
Nữ ca sĩ ủng hộ suy nghĩ của nhạc sĩ Dương Cầm khi nhận xét về giọng hát yếu của Miu Lê.

Lý giải về sự khác biệt trong quan điểm của mình, nữ ca sĩ nói “Tôi chỉ buồn là nhiều người không ra sản phẩm đúng nghĩa một tác phẩm âm nhạc mà là ra để nổi tiếng, gây ồn ào dư luận và kiếm tiền. Quan điểm làm nghề như vậy khác với chúng tôi. Nhưng tiếc rằng thực trạng ấy lại đang chiếm sóng môi trường âm nhạc. Cứ coi như tôi bị già, cũ cũng được nhưng tôi cho rằng đã là âm nhạc thì phải là âm nhạc thực sự. Hát để người ta chửi thì hát làm gì. Những thứ kiểu đường phố thế làm tôi rất nản”.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02945 sec| 756.602 kb