Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên nhân 2 học sinh trường THPT Marie Curie bị chém

Nguyên nhân 2 học sinh trường THPT Marie Curie bị chém
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trên mạng xã hội giữa hai nữ sinh A.M và H.V khi còn học chung trường. Vụ ẩu đả diễn ra ngoài khuôn viên trường học và còn có sự tham gia của học sinh một số trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Liên quan đến vụ việc học sinh trường THPT Marie Curie (quận 3, TP.HCM) chém bạn, Ban giám hiệu nhà trường đã có tường trình gửi Sở GD&ĐT TP.HCM.

Theo đó, sự việc bắt nguồn từ xích mích của A.M. - học sinh lớp 11A3 Trường THPT Marie Curie và nữ sinh H.V. - học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Thị Diệu, quận 3. 

Năm lớp 10, em A.M học tại Trường THPT Nguyễn Thị Diệu và mới chuyển về Trường THPT Marie Curie vào đầu năm học 2019-2020. Khoảng 18 giờ ngày 21/10, hai em kéo bạn bè đến “nói chuyện” tại góc ngã tư Lê Quý Đôn - Ngô Thời Nhiệm.

Nguyên nhân 2 học sinh trường THPT Marie Curie bị chém
Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) - nơi có 2 học sinh bị chém. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Tại đây, nhóm của em H.V đã rượt và chém nhóm em A.M khiến nam sinh tên H. lớp 12D3 và nữ sinh tên N. lớp 12D4 Trường THPT Marie Curie phải vào bệnh viện cấp cứu. Em H. bị chém vào mặt và tay, được khâu vết thương và xuất viện cùng ngày. Còn em N. bị chém đứt gân tay, phẫu thuật tại BV Nhân dân Gia Định, quận Bình Thạnh. Em N. đã xuất viện vào ngày 23/10 và đi học trở lại vào thứ Năm ngày 24/10 nhưng vẫn chưa thể viết được.

Được biết, nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn trên mạng giữa hai nữ sinh A.M và H.V khi còn học chung trường. Vụ ẩu đả diễn ra ngoài khuôn viên trường học và còn có sự tham gia của học sinh một số trường THPT trên địa bàn TP.HCM.

Nguồn tin trên báo Tuổi Trẻ cho hay, riêng danh tính cụ thể của học sinh ra tay chém người khác, công an vẫn đang xác minh.

Theo Ban giám hiệu trường THPT Marie Curie, hiện nhà trường đang chờ kết quả xác minh của cơ quan công an, sau đó sẽ họp hội đồng kỷ luật và xử lý những học sinh có liên quan.

"Trước mắt nhà trường sẽ phải giáo dục lại học sinh về cách ứng xử trên , đồng thời có những buổi trò chuyện riêng với từng học sinh, phụ huynh với mong muốn học sinh sẽ nhận ra cái sai của mình để sửa đổi. Việc xem xét kỷ luật chúng tôi sẽ thực hiện theo quy định của bộ GD&ĐT" - ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie, nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50989 sec| 1805.414 kb