Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên nhân bé trai rơi từ chung cư Rice City xuống đất tử vong?

Nguyên nhân bé trai rơi từ chung cư Rice City xuống đất tử vong?
Công an quận Hoàng Mai mới thông tin về vụ bé trai rơi từ chung cư khu đô thị Linh Đàm xuống đất tử vong vào trưa ngày 3/3.

Liên quan đến vụ bé trai rơi từ chung cư Rice City tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) xuống đất tử vong, bước đầu cơ quan chức năng xác định, sáng cùng ngày cháu bé được bố mẹ (sống ở khu chung cư trên địa bàn huyện Thanh Trì) đưa đến chung cư để gửi bác ruột trông.

Tuy nhiên, vào khoảng 11 giờ 40 phút cùng ngày, người bác đi ra ngoài, sơ ý để cửa bị sập chốt không mở được. Lúc này, trong nhà chỉ có một mình cháu bé. Trong khi đang nhờ bảo vệ tòa nhà lên mở cửa thì cháu bé đã trèo lên cửa sổ không có chấn song, bị ngã xuống tầng 1.

Nguyên nhân bé trai rơi từ chung cư Rice City xuống đất tử vong?
Hiện trường vụ việc. 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, bé trai được đưa đi cấp cứu tại Quân Y 103 ở quận Hà Đông, TP.Hà Nội, cách hiện trường khoảng 4 km, nhưng đã tử vong.

Chị Phạm Thị Phương, 27 tuổi, nhân viên tiệm cắt tóc tại ki ốt dưới chân tòa Trung, chung cư Rice City Linh Đàm, gần hiện trường bé trai tử vong, cho biết khi đang làm việc trong tiệm bỗng giật mình bởi tiếng động mạnh, liền chạy ra sân xem thì thấy bé trai nằm bất động. Do không thấy có vết máu chảy ra nên chị Phương còn tưởng là cháu bé ngã từ trên hè xuống sân.

“Đến khi có người ra đỡ cháu bé thì phát hiện không còn cử động, lúc này mọi người mới tá hỏa hô hoán, tìm xe đưa bé trai đi cấp cứu”, chị Phương kể.

Một số người dân ở chung cư Rice City Linh Đàm cho biết, từ tầng 1 - 4 tòa nhà là tầng dịch vụ, để xe. Nên độ cao ở tầng 3 căn hộ nơi bé trai rơi xuống tương đương với tầng 7. Nhận thức được mối nguy hiểm từ cửa sổ không có lan can nên sau khi nhận bàn giao nhà, không ít hộ đã tự hàn lan can cửa sổ để phòng ngừa, nhưng cũng còn không ít căn hộ chưa làm.

Tại khu đô thị Linh Đàm, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn trẻ rơi từ tầng cao nhà chung cư xuống đất tử vong. Trước đó, tháng 7/2016, một tai nạn đau lòng khác cũng xảy ra là bé gái 6 tuổi rơi từng tầng 11, chung cư Raibow xuống mái hiên tầng 2, tử vong tại chỗ.

Công an quận Hoàng Mai cũng mới đưa ra cảnh báo các bậc phụ huynh cần quan tâm, có biện pháp phòng ngừa tai nạn đau lòng sau vụ việc bé trai rơi từ chung cư Rice City Linh Đàm xuống đất tử vong trưa nay.

H.A (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.12371 sec| 1794.375 kb