Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên nhân khiến 230 người tại Đà Nẵng nhập viện sau bữa cơm chay

Nguyên nhân khiến 230 người tại Đà Nẵng nhập viện sau bữa cơm chay
Do ăn phải các thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật vượt mức cho phép nên 230 người tại Đà Nẵng bị ngộ độc.

Sáng ngày 17/5, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đã xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm ngày 07/5 đối với người dân tại các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang).

Theo báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh, sau điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng khẳng định đây là vụ ngộ độc thực phẩm. Thời gian xảy ra ngộ độc thực phẩm bắt đầu lúc 15h ngày 7/5, thời gian kết thúc ngộ độc thực phẩm lúc 10h ngày 10/5.

Đã có 230 người đã nhập viện điều trị với các triệu chứng: Sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Tính đến ngày 15/5, có 225 bệnh nhân đã được xuất viện.

Nguyên nhân khiến 230 người tại Đà Nẵng nhập viện sau bữa cơm chay
Bệnh nhân ngộ độc điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm được kết luận là do người dân ăn phải các bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép. Các món chay này là: Nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, “cá” kho chay, “sườn xá xíu” chay, chả chay kho, mì căn xào “thịt bò” chay, chả phù chúc, nui xào.

Các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép và gây ngộ độc là: Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus.

Ngay khi xảy ra vụ việc, UBND huyện Hòa Vang đã yêu cầu các hộ kinh doanh liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tạm ngừng kinh doanh từ ngày 8/5, đồng thời phun thuốc khử trùng tại chợ Túy Loan và tại gia đình các hộ kinh doanh.

Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ sở điều trị tích cực theo dõi, chuẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân của vụ ngộ độc. BQL Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cũng có công văn đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian đến và phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm chay đã cung cấp cho các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan

Trước đó như đã đưa tin, vào ngày 07/5/2020 tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận các ca cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm. Số lượng bệnh nhân bắt đầu tăng dần với các triệu chứng đau bụng, đau đầu, tiêu chảy.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Trong đó, 23 mẫu tại các hộ kinh doanh thực phẩm chay ở chợ Túy Loan, 05 mẫu tại gia đình, 01 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.60375 sec| 1805.031 kb