Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên nhân khiến Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức

Nguyên nhân khiến Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức
Được biết, một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc ông Nghĩa bất ngờ từ chức là do phải chịu quá nhiều áp lực.

Đây là thông tin khá bất ngờ mặc dù trong suốt thời gian đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ mà mình được giao. Được biết, một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc ông Nghĩa bất ngờ từ chức là do phải chịu quá nhiều áp lực.

Tuần qua, ông Cấn Văn Nghĩa xin nghỉ ốm, ở nhà điều trị. Trong thời gian này, ông đã nộp đơn xin từ chức. Chủ tịch Lê Khánh Hải cho biết VFF đang gấp rút tìm người thay thế.

Nguyên nhân khiến Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa từ chức
Phó chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa bất ngờ xin từ chức sau khi phải chịu nhiều áp lực từ dư luận.

Tại Đại hội VFF khóa VIII diễn ra vào tháng 12/2018, ông Cấn Văn Nghĩa, sau hai vòng bỏ phiếu, đã vượt qua đối thủ Lê Văn Thành để trở thành phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Nhưng đó cũng là lúc ông chịu sức ép lớn khi đang vướng lùm xùm liên quan tới thuế hồi còn đảm nhiệm cương vị giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Vừa qua, Đoàn Nguyên Đức - người giữ chức phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính ở khóa VII - cũng công kích người kế nhiệm. Ông chủ CLB HAGL cho rằng nếu không lo được lương cho HLV Park Hang-seo, ông Nghĩa nên từ chức. Tuy nhiên, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định: "Hoàn toàn không có việc đó. Hoạt động của bóng đá Việt Nam được vận hành bởi cả một bộ máy, không phải phụ thuộc vào cá nhân nào. Do vậy, việc rút lui của ông Cấn Văn Nghĩa không phải là vấn đề gây ảnh hưởng lớn".

Từ áp lực từ dư luận cộng thêm những mệt mỏi dồn nén từ lâu nên ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức và đã được liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chấp nhận.

Với việc ông Nghĩa từ chức buộc VFF phải có sự thay thế hợp lý nhất cho vị trí này. Nhất là khi hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo gần kết thúc thì việc tìm kiếm gấp người xứng đáng cho vị trí mà ông Nghĩa để lại và tiếp tục công việc đàm phán bản hợp đồng mới với vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Không loại trừ khả năng, người sẽ được lựa chọn là Doanh Nhân Nguyễn Hoài Nam, một người có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng tròn.

Được biết, ông Cấn Văn Nghĩa nguyên là Giám đốc Khu Liên Hiệp Thể Thao Quốc Gia Mỹ Đình. Ông đảm nhiệm chức vụ này đến tháng 9/2018. Sau khi nghỉ hưu, ông Cấn Văn Nghĩa đã tham gia tranh cử và trúng chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính-tài trợ và làm việc từ đó cho đến nay.

Tuy nhiên, ngày 6/5 vừa qua Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định của pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên Hiệp Thể Thao Quốc Gia Mỹ Đình theo chỉ đạo trước đó của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình về những lùm xùm xung đến ông Nghĩa khi còn là giám đốc.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38673 sec| 1804.492 kb