Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình bị khởi tố, NHNN nước nói gì?

Nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình bị khởi tố, NHNN nước nói gì?
Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nguyên Phó thống đốc NHNN bị khởi tố sẽ không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Tối ngày 8/9, đại diện NHNN đã lên tiếng chính thức về thông tin nguyên Phó thống đốc NHNN bị khởi tố gây xôn xao dư luận.

Ngày 8/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố với ông Đặng Thanh Bình (sinh năm 1954, nguyên phó thống đốc NHNN) để điều tra tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 285 Bộ luật Hình sự. 

Nguyên Phó thống đốc Đặng Thanh Bình bị khởi tố, NHNN nước nói gì?
Theo đại diện NHNN việc khởi tố nguyên Phó thống đốc NHNN sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng.

Trước thông tin này, NHNN có ý kiến chính thức như sau: NHNN sẽ phối hợp chặt chẽ với khi có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật và cần đợi kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng. Việc này không ảnh hưởng đến công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Ông Bình bị khởi tố vì liên quan đến "đại án" kinh tế Phạm Công Danh và đồng phạm gây thất thoát 9.000 tỷ đồng. Cơ quan tố tụng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Đặng Thanh Bình.

P.V (tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.23338 sec| 1784.758 kb