Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại VN và chương trình nghệ thuật:Thu quyến rũ

Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại VN và chương trình nghệ thuật:Thu quyến rũ
Nối tiếp thành công của chương trình nghệ thuật “Thuở Trường Chinh” ôn lại những ký ức hào hùng của một thời hoa lửa, những bài ca đi cùng năm tháng được thể hiện bởi các nghệ sỹ nổi tiếng ngày 8/8 vừa qua.Nhà hát Đương Đại Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình nghệ thuật “Thu quyến rũ” với những tình khúc mùa thu ngọt ngào sâu lắng vào ngày 18/8.

 

Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại VN và chương trình nghệ thuật:Thu quyến rũ

Nhà hát nghệ thuật Đương Đại Việt Nam...

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam có 2 cơ sở tại 58 Kim Mã, Q. Ba Đình, TP Hà Nội và 16 Lê Thái Tổ (79 Hàng Trống), Q. Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Nhà hát là đơn vị sự nghiệp văn hóa có thu trực thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao, được thành lập và hoạt động đến nay vừa tròn 32 năm với chức năng biểu diễn nghệ thuật ca múa nhạc đương đại, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại VN và chương trình nghệ thuật:Thu quyến rũ
Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tại 16 Lý Thái Tổ.

Ra đời và phát triển trong bối cảnh đất nước tiến hành công cuộc đổi mới nên Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam chính là con đẻ của thời kỳ đổi mới toàn diện đất nước hôm nay.

Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại VN và chương trình nghệ thuật:Thu quyến rũ
Nhà hát đương đại Việt Nam tại cơ sở 58 Kim Mã.

Hơn ba mươi năm hoạt động Nhà hát đã thực hiện hiệu quả việc sưu tầm, nâng cao và phát triển nghệ thuật ca, múa, nhạc Dân tộc mang tính đương đại, tạo được dấu ấn riêng so với nhạc nhẹ các nước trong khu vực và góp phần tạo dựng hình ảnh nghệ thuật Việt trên bản đồ thế giới.

Nhà hát tự hào có được sự phục vụ của các thế hệ nghệ sỹ nổi tiếng, từ những người đầu tiên góp phần xây dựng và phát triển nền nhạc nhẹ Việt như: Nhạc sỹ Nguyễn Văn Thương, nhạc sỹ Phạm Đình Sáu, các nghệ sỹ thuộc thế hệ đầu tiên, thế thệ thứ hai và các nghệ sỹ trẻ hôm nay. 

Nhiều nghệ sỹ của dòng nhạc nhẹ đã và đang nổi tiếng như: Ca sỹ Ái Vân, Lệ Quyên, Thanh Lam, Hồng Nhung, , Hồ Quỳnh Hương, Việt Hoàn, Tô Minh Thắng…đều bắt đầu sự nghiệp từ cái nôi này. Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam và nhiều Nghệ sỹ hang đầu đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lao động và nhiều bằng khen.

Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều sự kiện nghệ thuật mang tầm vóc trong nước và quốc tế. Các chương trình nghệ thuật từ chính ca như: 60 năm Giải phóng Thủ Đô, IPU Hoàng Thành; chương trình nghệ thuật mang tính cộng đồng nhân văn như: Hà Nội hường về biển đảo; các chương trình nghệ thuật mang tính đối ngoại như: Những ngày Văn hoá Việt Nam tại Nga, Nhật…hay các chương trình lễ hội: Lễ hội cà phê Buôn Mê thuật, Bài ca Sài Gòn thống nhất… Tuy nhiên đặc sắc hơn cả là những chương trình mang tính biếu diễn nghệ thuật như: Thu cho em, Hội ngộ tháng tư, Như cánh vạc bay… Tháng 8 này Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam sẽ tổ chức chưng trình nghệ thuật Thu Quyến Rũ.

Thu Quyến Rũ – Sâu lắng và dịu dàng ​...

Chương trình nghệ thuật: Thu Quyến Rũ được chỉ đạo nghệ thuật và dàn dựng bởi NSƯT Quỳnh Trang – Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam.Với sự tham gia của các : NSƯT Mai Hoa; Tùng Dương; Trọng Tấn; Hà Lê; ;Minh Thu; Thanh Thảo, Phương Mai, Huệ Thương, Tiến Hưng, Tuấn Phương, …Dàn múa Hy vọng & Ban nhạc Huyền Trung.

Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại VN và chương trình nghệ thuật:Thu quyến rũ

Cùng với các tình khúc:Thu vàng(Cung Tiến); Mùa thu yêu đương (Lam Phương); Mùa thu cho em (Ngô Thụy Miên); Nhớ mùa thu Hà Nội(Trịnh Công Sơn); Mùa thu vàng(Ngọc Châu); Mùa thu chết (Phạm Duy); Mùa thu (Phan Huỳnh Điểu); Thu Hà Nội(Cao Minh Khanh); Khúc mùa thu(Phú Quang); Thư tình cuối mùa thu(Phan Huỳnh Điểu); Sắc thu (Tường Văn); Không còn mùa thu (Việt Anh); Thu quyến rũ (Đoàn Chuẩn- Từ Linh)…
“Thu Quyến Rũ” với sự dàn dựng kỹ lưỡng, hòa âm, phối khí tinh tế cùng với sự thể hiện của những giọng ca được khán giả mến mộ… “Thu quyến rũ” sẽ mang đến cho cộng đồng những giá trị thưởng thức thẩm mỹ cao, những phút giây thả hồn về dĩ vãng,…

Những tình khúc về mùa thu ngợi ca vẻ đẹp giản dị, hồn nhiên, tĩnh lặng ẩn sâu trong dòng chảy nhân gian. Vẻ đẹp này có trong mỗi người, mỗi thời đại, luôn sống động, luôn kêu gọi, thôi thúc, nhưng muốn nhận diện được người ta cần lắng tâm lại, như là thả mình, lãng đãng trong vẻ dịu dàng của mùa thu.

Trao đổi với PhapluatNet, NSƯT Quỳnh Trang cho biết: “Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam là một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động nghệ thuật trực thuộc Bộ VHTTDL.Tuy nhiên, 10 năm trở lại đây, Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam đã hoạt động tự chủ về tài chính. Là một đơn vị nghệ thuật đầu tiên được Bộ VHTTDL đồng ý đề án tự chủ về tài chính trong bối cảnh các đơn vị hoạt động nghệ thuật khác vẫn được cấp ngân sách để hoạt động. Tuy nhiên, Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong thời gian đầu tự chủ”.

Thực tế cho thấy, sau hơn 10 năm tự chủ về tài chính, Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam đã tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật thành công ở cả cấp Quốc Gia và Quốc tế. Những chương trình nghệ thuật này được giới chuyên môn và công chúng đánh giá rất cao về chất lượng.

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn về văn hóa, nghệ thuật, Nhà hát Nghệ thuật Đương Đại Việt Nam còn phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo trong việc chăm lo vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhân viên của nhà hát một cách tốt nhất. Với mục đích toàn bộ cán bộ, nhân viên của nhà hát đều sẽ cống hiến hết mình về nghệ thuật, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39542 sec| 1829.938 kb