Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau lại phát hiện xác thai nhi khi phân loại rác

Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau lại phát hiện xác thai nhi khi phân loại rác
Ngày 30/8, tin từ UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) cho biết, đơn vị này vừa chỉ đạo UBND P.Tân Xuyên và các đơn vị có liên quan xác minh làm rõ việc phát hiện xác thai nhi ở nhà máy rác.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ 20 phút ngày 28/8, chị D.T.T. (công nhân Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau, địa chỉ P.Tân Xuyên, TP.Cà Mau) trong lúc làm việc tại khu phân loại rác thuộc băng tải 2 thì phát hiện túi ni lon bên trong có xác thai nhi (bé trai-PV).

Thế nhưng, chị T. hoảng hốt nên quăng túi ni lon vào băng chuyền và báo cho một số công nhân làm chung thông báo cho Giám đốc để ngừng hoạt động và khoanh vùng khu vực tìm xác thai nhi nhưng không tìm thấy.

Nhà máy xử lý rác TP Cà Mau lại phát hiện xác thai nhi khi phân loại rác

Đến sáng 29/8, Nhà máy Xử lý rác thải TP.Cà Mau đã tìm thấy túi ni lon chứa xác thai nhi trên và thông báo cho UBND, Công an phường để có biện pháp xử lý.

Qua làm việc, UBND TP.Cà Mau thống nhất chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và UBND P.Tân Xuyên phối hợp với chùa Monivongsa (P1,TP.Cà Mau) tiến hành hỏa táng xác thai nhi theo quy định.

Như đã thông tin, trước đó Công ty Công Lý từng đề xuất UBND tỉnh Cà Mau cấp kinh phí và đất để chôn thi thể thai nhi do nhà máy rác của công ty phát hiện. Cụ thể, Nhà máy Xử lý rác thải TP Cà Mau đã phát hiện và tự chôn cất hơn 300 thi thể thai nhi trong 7 năm hoạt động.

Công ty Công Lý cho biết nhà máy đã phải thực hiện chôn cất các thai nhi trên trong khuôn viên nhà máy và đến nay quỹ đất đầy, không còn chỗ chôn cất mà hỏa thiêu thì đơn vị không có kinh phí.

Sau đó UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan điều tra, xác minh thông tin này là chưa có cơ sở. UBND tỉnh Cà Mau đề nghị Công ty Công Lý nghiêm túc rút và chấn chỉnh ngay việc cung cấp thông tin không chính xác.

Hiện xác thai nhi đã được cơ quan chức năng nhờ đến một ngôi chùa trên địa bàn Tp. Cà Mau tiến hành hỏa thiêu và an vị.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11880 sec| 748.148 kb