Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang đình đám Kenzo qua đời vì COVID-19

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang đình đám Kenzo qua đời vì COVID-19
Nhà thiết kế Kenzo Takada nổi tiếng toàn cầu bởi thương hiệu thời trang cùng tên với những thiết kế đầy màu sắc và cá tính vừa được xác nhận qua đời tại một bệnh viện gần thủ đô Paris (Pháp).

Ngày 4/10, nhà thiết kế Kenzo Takada đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện American Hospital of Paris (Paris, Pháp). Thông tin này được chính phát ngôn viên của thương hiệu Kenzo công bố chỉ vài giờ sau khi show diễn Xuân Hè 2021 của thương hiệu Kenzo tại Tuần lễ Paris kết thúc.

Trang chính thức của thương hiệu Kenzo cũng đăng thông tin về sự ra đi của nhà sáng lập Kenzo Takada. Bài đăng nhắc đến vai trò của Kenzo Takada trong hơn 50 năm qua.

Nhà sáng lập thương hiệu thời trang đình đám Kenzo qua đời vì COVID-19
Kenzo Takada - nhà thiết kế kiêm người sáng lập thương hiệu Kenzo.

Kenzo sinh ngày 27/2/1939, tại Himeji, Nhật Bản. Ông từng làm chủ khách sạn nhưng sau đó nảy sinh với thời trang. Từ đó, ông quyết định theo học và trở thành một trong những sinh viên nam đầu tiên tại Trường cao đẳng Thời trang Bunka ở Tokyo. Ông đã đến Paris lần đầu tiên vào năm 1965 khi mới 26 tuổi với vai trò của một nhà thiết kế tự do.

Mặc dù chỉ có ý định ở lại Paris vài tháng trước khi trở về Nhật Bản, nhưng quyết tâm tạo dựng thương hiệu cho mình đã giúp ông trụ lại kinh đô ánh sáng. 5 năm sau, vào mùa xuân năm 1970, Kenzo chỉ sử dụng số vải trị giá 200 USD để tạo ra bộ sưu tập thời trang đầu tiên của mình, chủ yếu là vải cotton để giảm chi phí. Cùng năm, ông tiếp quản một cửa hàng ở Paris, có bước đột phá đầu tiên khi trang phục được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Elle.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11491 sec| 744.461 kb