Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhạc sĩ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đòi bồi thường 200 triệu đồng

Nhạc sĩ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đòi bồi thường 200 triệu đồng
Cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã sử dụng bản quyền tác phẩm của mình không xin phép, nhạc sĩ Trường Nhân đã khởi kiện ra tòa, đòi bồi thường 200 triệu đồng.

Ngày 29/10, TAND quận 10 (TP.HCM) mở phiên xử tranh chấp quyền tác giả giữa nguyên đơn là nhạc sĩ Trường Nhân và bị đơn là Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng).

Nhạc sĩ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đòi bồi thường 200 triệu đồng
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đơn khởi kiện của nhạc sĩ Trường Nhân gửi TAND quận 10, năm 2012, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt album “Góc khuất”, trong đó có ca khúc “Chút tình phai” được ghi tên tác giả là Trương Tuấn Huy.

Nhạc sĩ Trường Nhân phát hiện ca khúc "Chút tình phai" giống hệt ca khúc "Chút tình" do anh sáng tác, nằm trong tuyển tập nhạc "Vị ngọt" có đăng ký tác quyền (do Cục Bản quyền tác giả văn học - nghệ thuật ký ngày 30/6/2006).

Nhạc sĩ kiện ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đòi bồi thường 200 triệu đồng
Thông báo của tòa về việc thụ lý và xét xử vụ án do Trường Nhân cung cấp. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Bức xúc vì bỗng nhiên bị mất tác quyền, nhạc sĩ Trường Nhân đã làm đơn khởi kiện ra tòa. Trong đơn khởi kiện, ngoài yêu cầu phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cải chính tên tác giả bài hát “Chút tình phai” trên các trang báo, anh còn đề nghị bị đơn bồi thường 200 triệu đồng (bao gồm phí bản quyền, tổn thất tinh thần, chi phí pháp luật...).

Vụ kiện đã được TAND quận 10 thụ lý từ ngày 9/5/2013, tới nay đã triệu tập hai bên hòa giải 5-6 lần nhưng không thành. Cả 5 lần hòa giải, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đều không có mặt mà ủy quyền cho .

Nguồn tin cũng cho hay, luật sư của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng “CD Góc khuất” do công ty Tiếng hát Việt sản xuất và công ty này đã mua độc quyền ca khúc từ nhạc sĩ Trương Tuấn Huy, còn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ được mời thu. Ngoài ra, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chưa biểu diễn bài hát ở bất cứ sân khấu nào, việc kinh doanh, thu lợi nhuận hay không do công ty Tiếng hát Việt làm, hoàn toàn không liên quan đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Theo đó, đối tượng tranh chấp với ông Nhân là công ty Tiếng hát Việt, không phải ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13394 sec| 756.148 kb