Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 tại Mỹ

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 tại Mỹ
Khi nghe tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời, nhiều nghệ sĩ Việt cùng khán giả đã bày tỏ lòng thương tiếc người nhạc sĩ tài năng của nền tân nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ Lam Phương trút hơi thở cuối cùng vào lúc 18h07 ngày 22/12 tại thành phố Fountain Valley, bang California (theo giờ địa phương). Ông hưởng thọ 83 tuổi. 

Thông tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời được trung tâm Thúy Nga và một số Việt tại Mỹ thông báo chiều 23/12 (giờ Việt Nam). Khi nghe tin, nhiều khán giả đã bày tỏ lòng thương tiếc người nhạc sĩ tài năng của nền tân nhạc Việt Nam.

Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83 tại Mỹ
Nhạc sĩ Lam Phương qua đời ở tuổi 83.

Nghệ sĩ Việt Hương : "Đây là người nhạc sĩ mà Hương trân quý. Xin được phép chia sẽ nỗi đau này với gia đình và khán giả mộ điệu tác phẩm của nhạc sĩ Lam Phương. Còn đâu những bữa cơm ngồi nghe chú nói về lịch sử tác phẩm của chú".

Hay tin nhạc sĩ Lam Phương qua đời, Ngọc Anh chia sẻ cô bàng hoàng khi nhận được tin nhạc sĩ đã ra đi. Cô nói mình đang khóc và tim rất đau, không tin đó là sự thật. 

Nhạc sĩ Lam Phương (sinh ngày 20/3/1937) tại Kiên Giang, tên thật là Lâm Đình Phùng. Ông sinh ra trong một gia đình có 5 người con. Năm 10 tuổi, ông lên TP.HCM để theo con đường âm nhạc.

Ông là nhạc sĩ nổi tiếng với gia tài đồ sộ hơn 200 tác phẩm. Những ca khúc bất hủ theo thời gian với khán giả Việt Nam có thể kể đến: Thành phố buồn, Duyên kiếp, Tình bơ vơ, Đèn khuya, Kiếp nghèo, Lầm, Say, Biển tình, Một mình, Bài Tango cho em...

Năm 1975, ông theo gia đình sang Mỹ định cư. Tại xứ cờ hoa, ông làm nhiều nghề để mưu sinh. Đầu năm 1999, ông bị tai biến mạch máu não và liệt nửa người. Những năm cuối đời, sức khỏe của nhạc sĩ Lam Phương yếu, phải ngồi xe lăn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.92834 sec| 1789.648 kb