Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời ở tuổi 50

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời ở tuổi 50
Nhạc sĩ tài ba Vũ Nhật Tân đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn 3 năm chống chọi với căn bệnh ung đại tràng.

Theo thông tin từ người nhà nhạc sĩ Vũ Nhật Tân, anh đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 21/7 tại Ung bướu Hà Nội, hưởng dương 50 tuổi.

"Anh Tân phát hiện đại tràng vào năm 2017. Hơn 3 năm qua, anh chống chọi với bạo bệnh. Hồi tháng 3, bệnh tình trở nặng. Anh bước vào giai đoạn cuối. Vĩnh biệt người nhạc sĩ tài hoa của Việt Nam", một người bạn của nhạc sĩ .

Thông tin nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời ở tuổi 50 sau thời gian dài chống chọi với bạo bệnh khiến đồng nghiệp, bạn bè, khán giả bàng hoàng.

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân qua đời ở tuổi 50
Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân.

"Thương tiếc Nhật Tân. Chia buồn cùng người thân trong gia đình", "Yên nghỉ anh nhé, giờ đã hết mọi đớn đau", "Cầu chúc cho linh hồn anh sớm siêu thoát"... là những chia sẻ xúc động từ phía bạn bè, khán giả.

Nhạc sĩ Trần Xuân Hoà không khỏi xúc động chia sẻ: "Anh đi thanh thản nhé. Anh đi mở đường, trường phái âm nhạc mới ở bên kia nhé, kiểu gì chúng ta cũng sẽ lại được gặp nhau và dong duổi những ý tưởng âm nhạc với nhau".

Nhạc sĩ Vũ Nhật Tân sinh năm 1970 tại Hà Nội trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Cha của anh là PGS.TS Vũ Nhật Thăng - nhà nghiên cứu âm nhạc truyền thống tên tuổi của Việt Nam.

Sinh thời, Vũ Nhật Tân hoạt động với vai trò sáng tác và biểu diễn. Ngoài ra, anh còn là giảng viên về soạn nhạc và âm nhạc điện tử tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam từ năm 1995, giảng viên thỉnh giảng về âm nhạc tại Australia và Trung Quốc.

Anh được biết đến là nghệ sĩ tiên phong trong lĩnh vực âm nhạc đương đại - nhạc điện tử trên nền tảng , thiết bị điện tử phối hợp với các nhạc cụ.

Vũ Nhật Tân gặt hái nhiều thành quả trong các sự kiện âm nhạc ở nhiều nơi ở châu Á, châu Âu và Australia. Anh từng biểu diễn với những nghệ sĩ hàng đầu thế giới như Peter Jacobson, Jeff von der Schmidt...

Những năm gần đây, cố nhạc sĩ dành nhiều thời gian cho các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống. Năm 2016, anh ra mắt tác phẩm Cõi vắng. Tác phẩm là sự kết hợp vừa tương tác vừa ngẫu hứng của âm nhạc truyền thống và âm thanh đương đại.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.14611 sec| 747.781 kb