Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhân viên y tế đầu tiên tại Hàn Quốc tử vong vì covid-19

Nhân viên y tế đầu tiên tại Hàn Quốc tử vong vì covid-19
Hàn Quốc đã ghi nhận trường hợp nhân viên y tế đầu tiên tử vong vì Covid-19 vào hôm 2/4.

Nhân viên y tế đầu tiên tại Hàn Quốc tử vong vì covid-19
Hàn Quốc xác nhận trường hợp nhân viên y tế đầu tiên tử vong vì Covid-19. Ảnh: AFP

China News ngày 2/4 dẫn nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, một bác sĩ nội khoa kiêm Giám đốc của một bệnh viện tư nhân Hàn Quốc đã bị nhiễm Covid-19 và qua đời vào hôm 2/4. Đây là trường hợp tử vong thứ 172 và là nhân viên y tế đầu tiên tử vong do virus SARS-CoV-2 tại Hàn Quốc.

Được biết, vị bác sĩ này từng tiếp xúc với một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Đến ngày 19/3 thì ông có triệu chứng phát bệnh và được đưa vào bệnh viện chữa trị nhưng không qua khỏi.

Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 89 ca nhiễm mới trong ngày 1/4, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 9.976 người.

Tại một quốc gia Đông Á khác là Nhật Bản, tổng số ca nhiễm tính đến 0h ngày 2/4 được ghi nhận tại nước này là 2.524 người, trong đó 71 bệnh nhân đã tử vong. Tuy nhiên Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết vẫn sẽ không công bố tình trạng khẩn cấp trong thời điểm hiện tại, theo Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (NHK).

"Hiện tại chính là thời điểm quan trọng để ngăn chặn sự lây lan ngày càng rộng của virus, tình trạng dù rất khó khăn nhưng tôi vẫn chưa nghĩ đến việc phải công bố tình trạng khẩn cấp và cũng không thay đổi", ông Suga nói, đồng thời nhấn mạnh sẽ tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương, dốc toàn lực tăng cường hệ thống phòng chống dịch bệnh và cung ứng y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47795 sec| 1805.508 kb