Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhập viện sau nâng ngực ở BV thẩm mỹ Kim Cương: Bộ Y tế nói gì?

Nhập viện sau nâng ngực ở BV thẩm mỹ Kim Cương: Bộ Y tế nói gì?
Liên quan đến vụ nhập viện sau phẫu thuật nâng mũi, ngực hết gần 300 triệu đồng, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có).

Liên quan đến vụ việc một nữ khách hàng tố bỏ ra 13.000 USD để nâng mũi và ngực tại bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B nhưng kết quả lại ngực đang bị biến chứng, sưng tấy nghiêm trọng, chiều 24/5, trao đổi với báo Dân Việt, ông Mai Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã nắm được thông tin.

Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội xác minh sự việc và khẩn trương về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có). Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội kiểm tra các điều kiện hoạt động của theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn và yêu cầu bệnh viện bảo đảm an toàn cho người bệnh đến sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện.

Sở Y tế thành phố Hà Nội phải chỉ đạo Bệnh viện CK Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B quan tâm, , hỗ trợ gia đình chị Ngô Ngọc L. trong quá trình chăm sóc, điều trị, bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Nhập viện sau nâng ngực ở BV thẩm mỹ Kim Cương: Bộ Y tế nói gì?
Thông tin về ca phẫu thuật của chị Ngô Ngọc L. được chia sẻ rộng rãi trên mạng .

Ngoài ra, Sở Y tế thành phố Hà Nội phải kiểm tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm việc khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

Trước đó, vào ngày 23/5, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Dương Trung đã dẫn đoàn thanh tra Sở đến làm việc tại bệnh viện này, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo biên bản thanh tra, khách hàng Ngô Ngọc L. 35 tuổi được nâng ngực và mũi tại bệnh viện kể trên vào ngày 13/5, dịch vụ do bác sỹ Hàn Quốc Ha Jae Sung thực hiện.

Theo lịch theo dõi và biên bản thanh tra thì bệnh viện đã theo dõi vết mổ cho khách hàng hàng ngày, từ khi chị L. được nâng mũi và ngực đến ngày 21/5. Đoàn thanh tra cũng cho biết bệnh viện có đủ các giấy tờ pháp lý để hoạt động.

Nhập viện sau nâng ngực ở BV thẩm mỹ Kim Cương: Bộ Y tế nói gì?
Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Công Lý

Về nghi vấn khách hàng Ngô Ngọc L. có biến chứng sau nâng ngực tại bệnh viện, đoàn thanh tra yêu cầu bệnh viện tiếp tục chăm sóc và điều trị cho khách hàng theo đúng quy chế chuyên môn, tiếp nhận và giải quyết những thắc mắc của chị L.

Đồng thời yêu cầu trong trường hợp chị L. có những biến chứng liên quan đến phẫu thuật, yêu cầu bệnh viện tổ chức hội chẩn, chuyển tuyến nếu cần thiết và báo cáo thanh tra Sở Y tế Hà Nội.

Như PhapluatNet đã đưa tin, theo phản ánh của chị L., ngày 5/5/2017, chị có đến bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B (số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nộp số tiền mặt là 13.000 USD (khoảng 290 triệu VNĐ) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực. Trong đó số tiền nâng ngực giá 7.000 USD và nâng mũi là 6.000 USD.

Đến ngày 13/5, chị L. được bệnh viện tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ trong 7 giờ đồng hồ mặc dù trước đó trao đổi chỉ phẫu thuật trong 4 giờ.

Do thời gian phẫu thuật lâu, các vết thương sau mổ gây đau đớn nên người phụ nữ này được bệnh viện cho lưu trú tại bệnh viện. Tuy nhiên, một ngày sau, mặc dù sức khỏe còn yếu không ngồi dậy được nhưng bệnh viện yêu cầu chị L. xuất viện. Khi người nhà chị L. yêu cầu được theo dõi thêm thì bệnh viện đưa ra lý do chỉ cho phép lưu trú trong vòng 24 giờ. “Thậm chí họ còn tắt cả điều hòa và dọa cắt điện cả 9 tầng tòa nhà nếu tôi không rời đi”, chị L. ghi rõ trong bản tường trình sự việc.

Sau đó, gia đình chị L. đã mời công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm – Hà Nội) đến giải quyết và chị L. được bệnh viện đồng ý cho ở lại thêm 1 ngày. Ngày 15/5, chị L  buộc phải xuất viện trong tình trạng sức khỏe yếu, tinh thần khủng hoảng, ngực sưng tấy bất thường.

 Người phụ nữ đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Quân đội 108 để kiểm tra. Đồng thời, gia đình đã báo cho Công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến giải quyết.

Tâm An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08790 sec| 1818.133 kb