Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhật Bản: Bộ trưởng Quốc phòng từ chức sau nhiều bê bối

Nhật Bản: Bộ trưởng Quốc phòng từ chức sau nhiều bê bối
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada sẽ từ chức để nhận trách nhiệm trước cáo buộc bưng bít thông tin về hoạt động của các binh sĩ thuộc lục quân Nhật Bản đang tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

Ngày 28/7, kênh truyền hình NHK của Nhật Bản đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng nước này Tomomi Inada sẽ từ chức để nhận trách nhiệm trước cáo buộc bưng bít thông tin về hoạt động của các binh sĩ thuộc lục quân Nhật Bản đang tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan.

Nhật Bản: Bộ trưởng Quốc phòng từ chức sau nhiều bê bối
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada.

Cùng ngày, các nhà điều tra dự kiến công bố những bằng chứng liên quan tới cáo buộc này. Những thông tin của NHK đưa ra 1 tuần trước khi Thủ tướng Abe dự định cải tổ nội các vào ngày 3/8 tới.

Chỉ vài phút sau khi bộ trưởng Quốc phòng chính thức công bố thông tin từ chức, Thủ tướng Abe cho biết ông rất tiếc khi phải chấp nhận đơn từ chức của bà Inada và gửi lời xin lỗi tới công chúng Nhật Bản vì vụ bê bối này.

Theo Thủ tướng Abe, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida sẽ tạm thời đảm trách công việc tại Bộ Quốc phòng của bà Inada trước khi nội các Nhật Bản thông qua nhân sự mới cho vị trí này.

Trước đó, nữ Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã bác bỏ tin tức trên các phương tiện truyền thông nói rằng bà đã thông qua việc “bưng bít” thông tin.

Bên cạnh đó, đảng Dân chủ đối lập chính tại Nhật Bản đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Inada từ chức, khi cáo buộc bà lợi dụng các Lực lượng Phòng vệ (SDF) để lôi kéo sự ủng hộ cho một ứng cử viên trong cuộc bầu cử hội đồng thủ đô Tokyo vừa qua.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11706 sec| 1802.766 kb