Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhật Cường đề nghị bàn giao phần mềm cho TP.Hà Nội vận hành

Nhật Cường đề nghị bàn giao phần mềm cho TP.Hà Nội vận hành
Nhật Cường đã đề nghị bàn giao các hệ thống phần mềm như dịch vụ công trực tuyến, phần mềm quản lý giáo dục… cho TP.Hà Nội vận hành.

Chiều ngày 15/8, đại diện UBND TP Hà Nội xác nhận cơ quan này đã nhận được thông báo bàn giao các hệ thống phần mềm của Công ty Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường software) phát triển cho TP.

“Chúng tôi đã nhận được thông báo của Công ty Nhật Cường software và đang làm lên lãnh đạo TP. Hiện nay, TP chưa có ý kiến cụ thể vệ sự việc này”, đại diện UBND TP Hà Nội nói.

Nhật Cường đề nghị bàn giao phần mềm cho TP.Hà Nội vận hành

Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, hiện nay hệ thống các phần mềm của TP vẫn hoạt động bình thường.

Nguồn tin trên báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công ty Nhật Cường Software cũng xác nhận đã có công văn gửi UBND TP.Hà Nội và các đơn vị liên quan.

Trước đó, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đồng loạt khám xét khẩn cấp 9 địa điểm liên quan đến Công ty Nhật Cường tại Hà Nội, thu giữ hàng ngàn di động, iPad, phụ kiện các loại... để phục vụ điều tra.

Đến ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường.

Ngày 19/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu ra quyết định truy nã đối với Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. 

Quyết định còn nêu rõ, tội danh bị khởi tố của Bùi Quang Huy là “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” quy định tại Điều 188 và Điều 221 Bộ luật Hình sự.

Trước những khó khăn gặp phải, Công ty Nhật Cường software đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị của TP tiếp nhận vận hành các hệ thống phần mềm mà đơn vị này đã phát triển cho TP Hà Nội.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.49471 sec| 1794.984 kb