Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhật Kim Anh thắng kiện quyền nuôi con

Nhật Kim Anh thắng kiện quyền nuôi con
Sau nhiều lần tạm hoãn, phiên tòa tranh chấp quyền nuôi con giữa nữ diễn viên Nhật Kim Anh và chồng cũ được đưa ra xét xử.

Ngày 23/3, TAND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ đã tuyên án, chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp sau ly hôn từ ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc, 33 tuổi sang bà Đỗ Thị Kim Huê, 35 tuổi (nữ Nhật Kim Anh).

Buổi tuyên án cũng như trong phiên tòa xét xử không có mặt ông Lộc cùng bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho mình.

Nhật Kim Anh thắng kiện quyền nuôi con
Nữ diễn viên Nhật Kim Anh tại phiên xét xử.

Trước khi phiên tòa diễn ra, vào chiều 20/3, luật sư của ông Lộc đã có đơn xin hoãn vì lý do công tác ở nước ngoài. Chồng cũ nữ diễn viên cũng xin hoãn vì lý do nêu trên, cùng căn cứ Chỉ thị của TAND Tối cao về phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm. Tuy nhiên, yêu cầu của luật sư và ông Lộc không được tòa chấp nhận.

HĐXX nhận định, việc nuôi dưỡng con chung sau khi ly hôn đã được TAND TP.Cần Thơ giải quyết vào năm 2018, ghi nhận tự nguyện của bà Huê về việc ông Lộc trực tiếp nuôi con. Bà Huê không phải cấp dưỡng. Ông Lộc và các thành viên trong gia đình không được cản trở bà Huê trong việc thăm nom, chăm sóc con chung.

Tháng 7/2019, Nhật Kim Anh (tên thật là Đỗ Thị Kim Huê) gửi đơn kiện đến Tòa án Nhân dân quận Ninh Kiều, Cần Thơ để giành quyền nuôi con với chồng cũ. Trong đơn, cô cho biết từng nhường chồng cũ trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc con trai, nhưng thời gian sau bị gia đình chồng cấm cản gặp con. Diễn viên đề nghị tòa án giải quyết yêu cầu thay đổi quyền nuôi con sang cho cô vì bé được bốn tuổi, cần sự chăm sóc, dạy dỗ của người mẹ.

Anh Bửu Lộc từng nói thông tin từ phía nữ diễn viên không đúng, gia đình anh chưa từng ngăn cản cô gặp, thăm con trai từ khi hai người ly hôn vào tháng 3/2018. Anh cho biết Kim Anh thường đến nhà nhưng không báo trước, có lúc vào 2-3h sáng sớm hoặc tận đêm khuya. Những lần như vậy, anh và gia đình đều đón tiếp, cô cũng từng ngủ lại nhà anh cùng con trai.

Trong quá trình hòa giải, các bên vẫn bảo lưu ý kiến của mình. Con chung của hai người chưa đủ 7 tuổi, tòa không thể ghi ý kiến mà căn cứ vào chứng cứ, lời khai của các bên.

Nhật Kim Anh thắng kiện quyền nuôi con
Nhật Kim Anh bên con trai dịp Tết Canh Tý.

Bà Huê cung cấp vi bằng để chứng minh chồng cũ cản trở không cho đến thăm, đưa con đi chơi. Còn ông Lộc đưa ra các lý do vì sức khỏe con trai không tốt, bà Huê thăm con vào các thời điểm không thích hợp, ông không cho vợ cũ đưa con trai đi chơi xa vì lý do sức khỏe.

Tại phiên tòa, bà Huê xác định nếu được quyền trực tiếp nuôi con bà sẽ ngưng tham gia các hoạt động ca hát, đóng phim để dành thời gian chăm sóc, nuôi con.

HĐXX nhận định, bà Huê có đầy đủ điều kiện chăm sóc con chung hơn ông Lộc. Từ đó, Tòa chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung từ chồng cũ sang cho bà Huê.

Khi nghe hội đồng xét xử tuyên sáng 23/3, Nhật Kim Anh cho biết cô khóc vì hạnh phúc. Cô nói: "Tôi rất muốn gặp con ngay lúc này. Nhưng do đi từ TP HCM xuống Cần Thơ, tiếp xúc với nhiều nguời, tôi quyết định tự cách ly một thời gian mới gặp con". Hiện con trai Nhật Kim Anh - bé Bửu Long - sống với gia đình nội. Vì đây là kết quả sơ thẩm, diễn viên nói chuẩn bị tinh thần nếu có kháng cáo.

Anh Bửu Lộc - chồng cũ Nhật Kim Anh - cho biết do vắng mặt ở tòa nên anh chỉ hay tin qua báo chí. Anh nói: "Khi nào nhận được tống đạt từ tòa, tôi mới quyết định kháng cáo hay không". 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33240 sec| 1812.289 kb