Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1, trong đó có ca số 17

Nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1, trong đó có ca số 17
Theo đánh giá từ Bộ Y tế, bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần, trong đó có bệnh nhân số 17.

Tối 19/3, Bộ Y tế cung cấp thông tin về tình hình của các bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế. Theo đánh giá từ Bộ Y tế, bệnh nhân số 18 đang điều trị tại Đa khoa Ninh Bình đã khoẻ mạnh hoàn toàn. Nhiều trường hợp khác cũng cho kết quả âm tính từ 1-2 lần, trong đó có bệnh nhân số 17.

Nhiều bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần 1, trong đó có ca số 17
Bệnh nhân số 17 đã có kết quả âm tính lần 1.

Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc COVID-19. Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland.

Trong 60 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế hầu hết có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Theo bác sĩ Chu Thị Giang, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Ninh Bình, đến sáng 19/3, bệnh nhân thứ 18 (trở về từ Daegu, Hàn Quốc) đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm âm tính và đã không còn sốt, ho; mọi chỉ số sức khoẻ bình thường.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh,” BS Chu Thị Giang cho hay.

xét nghiệm của 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần

Riêng với 2 bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (bệnh nhân thứ 19, bác của bệnh nhân thứ 17), có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (bệnh nhân thứ 26) 69 tuổi, có bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2; hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Cả 2 bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày 15.3), lọc máu và vẫn đang được theo dõi y tế sát sao. Các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đang cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế điều động từ Bệnh viện Bạch Mai, đã liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị cho 2 bệnh nhân này.

Riêng nữ bệnh nhân số 19, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng- Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO(tim phổi nhân tạo).

Việt Nam ghi nhận 76 ca bệnh mắc COVID-19, đến nay 16 trường hợp đã khỏi bệnh hoàn toàn và ra viện.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50339 sec| 1813.914 kb