Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

TP.HCM: Nhiều bình bóng cười bị thu giữ tại phố tây Bùi Viện

TP.HCM: Nhiều bình bóng cười bị thu giữ tại phố tây Bùi Viện
Tối 19/7, UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM ra quân xử lý và thu giữ hàng loạt bình khí từ 20 kg đến hơn 50 kg được sử dụng để bơm bóng cười.

Sau hơn 3 tiếng kiểm tra tại nhiều cơ sở quán bar, nhà hàng ở phố tây Bùi Viện (TP.HCM), lực lượng chức năng đã thu giữ 14 bình khí dùng để bơm bóng cười có trọng lượng từ 20 kg đến hơn 50 kg.

TP.HCM: Nhiều bình bóng cười bị thu giữ tại phố tây Bùi Viện
Lực lượng chức năng thu giữ nhiều bình chứa khí cười sau một đêm ở Bùi Viện.

Chủ nhà hàng cho biết một bình khí bơm bóng cười 20 kg đã có thể bơm ra hơn 200 quả bóng để bán cho khách với giá 80-150.000 đồng/quả.

Theo ông Cao Hồng Việt, Phó chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão trong thời gian qua, lực lượng chức năng đã mạnh tay xử lý các hộ kinh doanh vi phạm về buôn bán, sử dụng khí bóng cười trên địa bàn.

Trước đấy vào tối 17/7, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành rà soát và phát hiện nhiều hộ kinh doanh tàng trữ nhiều bình khí N20 được giấu kỹ bên trong để bơm vào vỏ quả bóng bay, trong đó tịch thu 4 bình khí N20 có trọng lượng 10kg và 90kg.

TP.HCM: Nhiều bình bóng cười bị thu giữ tại phố tây Bùi Viện
Đột kích nhiều tụ điểm kinh doanh bóng cười trái quy định ở TP.HCM và thu giữ nhiều bình chứa khí N20.

Ông Cao Hồng Việt cho biết thêm: "Lực lượng của phường thường xuyên tuần tra nhưng nhiều hộ kinh doanh vẫn cố tình buôn bán trái phép mặt hàng này. Thậm chí, nhiều hộ hôm nay bị xử phạt nhưng vài ngày sau đoàn thanh tra đến kiểm tra vẫn lại phát hiện hàng tá bình khí khác".

Được biết, phố đi bộ Bùi Viện (hay còn gọi là phố tây) là khu vực nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM. Tại đây, các nhóm nam nữ thanh niên người Việt, cũng như người ngoại quốc thường tập trung vui chơi ăn uống hết đêm. Không ít những người hợp đã sử dụng ma tuý, bóng cười…

TP.HCM: Nhiều bình bóng cười bị thu giữ tại phố tây Bùi Viện
Các thanh niên bị bắt tại trận khi đang hít bóng cười.

Trong 6 tháng đầu năm, phường Phạm Ngũ Lão đã tịch thu trên 65 bình bóng cười và xử phạt hành chính. Thời gian tới, Công an sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng của phường để xử lý quán triệt tình trạng này.

Theo thông tin từ bộ Y tế, khí cười có thể gây nghiện tương tự heroin. Đây là nhóm chất gây nghiện, thuộc nhóm gây ảo giác có xu hướng tăng liều, người dùng có thể bị phụ thuộc. bóng cười thực chất là những trái bóng được bơm khí N2O, sau khi hít khí này, cơ thể có cảm giác phấn khích, cười ngả nghiêng.

Người sử dụng khí cười có thể gây tổn thương thần kinh, gây liệt, rối loạn cảm giác, đồng thời có thể gây thiếu máu, ức chế tủy xương và một loạt tác động khác lên cơ thể, khả năng sinh sản cũng bị giảm, thậm chí dẫn tới tử vong.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.67124 sec| 1797.461 kb