Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhiều thí sinh 'lắc đầu' với đề thi Toán lớp 10 ở Sài Gòn

Nhiều thí sinh 'lắc đầu' với đề thi Toán lớp 10 ở Sài Gòn
Nhận xét về đề Toán năm nay, TS Trần Nam Dũng (Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM) cho biết, đề này sẽ làm khó các bạn chỉ quen làm toán kỹ thuật mà không quen bài đọc hiểu.

Sáng ngày 3/6, gần 80.000 thí sinh kết thúc môn Toán - môn cuối của kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại TP HCM. 

Tại điểm thi THCS Lương Định Của (quận 2) với phần lớn thí sinh ở khu vực Thủ Thiêm, Cát Lát, nhiều em chỉ tự tin làm được một nửa đề.

Nhiều thí sinh 'lắc đầu' với đề thi Toán lớp 10 ở Sài Gòn
Nhiều thí sinh căng thẳng sau giờ thi Toán tại trường THCS Lương Định Của. 

Với lực học khá môn Toán, Nguyễn Thị Thanh Kiều cho biết, các dạng toán trong đề đã được ôn tập nhiều lần, nhưng khi bắt tay vào giải gặp nhiều khó khăn. Các câu hình học thì khó và lạ. "Đọc sơ qua trông có vẻ dễ, nhưng không đơn giản cứ ôn tập nhiều là làm được, vì nhiều câu liên hệ đòi hỏi phải có kiến thức rộng mới suy luận được", nói.

Một số thí sinh khác cũng "lắc đầu" với đề thi Toán, cho rằng đề không khó nhưng nếu giữ cách hiểu máy móc sẽ khiến giải sai. "8 câu là nhiều quá, mỗi câu lại một hoàn cảnh, điều kiện khiến thí sinh mệt mỏi, rối bời", Nguyễn Thanh Trung nói.

Nguyện vọng một vào THPT Giồng Ông Tố, Trần Yến Nhi không làm tốt môn Toán và hai môn Văn, Ngoại ngữ trước đó, nên lo tổng điểm sẽ không đủ. "Em bỏ hẳn 3 câu vì làm không kịp, các câu kia làm nhưng không chắc đúng, đề dài quá", Nhi nói sau khi ôm mẹ, bật khóc.

Đa số thí sinh tại điểm thi này có nguyện vọng một vào THPT Giồng Ông Tố và THPT Thủ Thiêm. Điểm chuẩn năm 2018 của hai trường lần lượt là 27 và 22,5 - mức trung bình so với mặt bằng chung của hơn 100 trường THPT ở thành phố.

Nhận xét về đề Toán năm nay, TS Trần Nam Dũng (Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP HCM) nhận xét đề Toán nhìn chung nhẹ nhàng. Hầu hết các câu hỏi chỉ sử dụng hàm và phương trình bậc nhất. Câu hình học khó nhưng thí sinh cũng có thể kiếm điểm.

"Tất nhiên đề này sẽ làm khó các bạn chỉ quen làm toán kỹ thuật mà không quen bài đọc hiểu. Dự đoán một nửa học sinh đạt điểm 5 trở lên", thầy Dũng nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11488 sec| 748.086 kb