Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhiều trường Đại học gửi lời mời tiếp nhận thí sinh bỏ thi THPT về chịu tang cha

Nhiều trường Đại học gửi lời mời tiếp nhận thí sinh bỏ thi THPT về chịu tang cha
Đã có 5 trường đại học gửi giấy mời nhập học, trong đó có trường miễn học phí cho cô nữ sinh Hà Tĩnh có hoàn cảnh đáng thương phải bỏ thi THPT để về chịu tang bố.

Ngày 16/7, ông Nguyễn Hồng Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, hiện đã có 5 trường đại học trên cả nước gửi lời mời tiếp nhận em Nguyễn Thị Hiền đi học.

Trước đó, trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, đúng ngày đầu diễn ra kỳ thi thì bố của Hiền mất. 

Nhiều trường Đại học gửi lời mời tiếp nhận thí sinh bỏ thi THPT về chịu tang cha
Em Hiền xúc động trước sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều trường ĐH dành cho em.

Chính quyền địa phương cho biết, hoàn cảnh gia đình của Hiền rất khó khăn. 4 năm trước, mẹ của Hiền là bà Nguyễn Thị Hòa bị bệnh nặng và rơi vào tình trạng liệt nửa người. Mọi sinh hoạt cá nhân của bà Hòa đều phải phụ thuộc vào chồng con chăm sóc. Tai họa chưa dừng lại ở đó khi mới đây, bố của Hiền cũng được phát hiện đang mang căn hiểm ác giai đoạn cuối. Cả gia đình Hiền lúc này rơi vào bế tắc, suy sụp.

Sau nhiều ngày chữa trị, đúng vào ngày Hiền bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời thì bố của Hiền trút hơi thở cuối cùng. Đau đớn, hụt hẫng, Hiền đành gác lại giấc mơ, gác lại mọi việc để ở nhà lo việc cho bố mình.

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi cho biết, sau khi nắm bắt được hoàn cảnh éo le của Hiền, trường Đại học Hà Tĩnh đã quyết định tiếp nhận này vào học và miễn toàn bộ các khoản học phí. Ngoài ra, trường sẽ lo công việc cho em Hiền sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trao đổi với PV, cô Trần Phương Thảo (giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của Hiền) cho biết thêm, ngoài trường Đại học Hà Tĩnh thì hiện có 4 trường đại học nữa tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng cũng đã gửi lời mời tiếp nhận Hiền vào học.

Chia sẻ về dự định sắp tới của mình, Hiền cho biết rất khó để lựa chọn vì hoàn cảnh gia đình không cho phép.

"Có lẽ muốn tiếp tục con đường học thì em phải chọn học gần nhà thôi. Vì ngoài được trường miễn học phí, em còn có thể đi về trong ngày để tiện chăm sóc cho mẹ và các em", Hiền .

Trước đó, báo Dân Trí thông tin, chiều 14/7, Tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn – Hiệu phó phụ trách Trường Đại học (ĐH) Hà Tĩnh dẫn đầu đoàn cán bộ của trường này về tận nhà em Hiền thăm hỏi, động viên, sẻ chia tình cảnh với gia đình.

Trước sự chứng kiến của ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà và chính quyền địa phương, tiến sĩ Đoàn Hoài Sơn mang đến cho em Hiền và gia đình một thông tin vui về việc tiếp nhận Hiền vào học ở ngôi trường này.

Báo Đại đoàn kết thông tin thêm, trước khi nhận được lời mời từ 5 trường ĐH, em Hiền cũng được xét đặc cách tốt nghiệp. 


 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37822 sec| 1805.258 kb