Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những ai được ra- vào TP. Hà Nội?

Những ai được ra- vào TP. Hà Nội?
Ngay sau khi TP. Hà Nội nới lỏng giãn cách, rất nhiều người dân muốn ra- vào thủ đô. Vậy, những người dân từ tỉnh/thành khác muốn trở lại Hà Nội cần những giấy tờ gì?

Theo báo Dân Trí, ngày 23/9, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội thông tin, công tác kiểm soát người dân và phương tiện ra - vào thành phố tại 22 chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô được áp dụng theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tất cả những người ra - vào đều được kiểm tra chặt chẽ những giấy tờ có liên quan.

Những người đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo nội dung Công văn số 2434 ngày 29/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát. 

Những ai được ra- vào TP. Hà Nội?
Nhân viên y tế quét mã QR Code cho người dân tại trạm BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo báo Lao Động, cụ thể, người ở tỉnh, thành khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu.

Đối với các cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc, lao động muốn ra khỏi Hà Nội để đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố khác cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

Ngoài ra, các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia, để có thể di chuyển, người dân thuộc các trường hợp này phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

Riêng trường hợp người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24/7 (thời điểm ban hành Chỉ thị số 17) muốn quay lại Hà Nội và người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội thì cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán, giấy xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Trong các trường hợp người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, lễ tang, đi sân bay Quốc tế Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Trường hợp người đi khám chữa/bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, giấy chuyển viện của tuyến tỉnh/thành, lịch trình vào, ra; địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố…

Trả lời thêm với PV báo Tuổi Trẻ, Đại tá Trần Ngọc Dương- Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, người dân muốn ra vào Hà Nội phải có giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm COVID-19, và khai báo y tế.

"Tuy nhiên, những ai muốn ra khỏi Hà Nội phải lưu ý là nơi họ muốn đến có tiếp nhận người từ Hà Nội không, vì thủ đô vẫn là nơi có nguy cơ dịch tễ. Lực lượng công an tại các điểm chốt vẫn luôn khuyến cáo và nhắc nhở người dân về vấn đề trên, còn việc vào TP thì đương nhiên phải kiểm soát chặt để tránh F0", ông Dương nói.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
4.01632 sec| 1806.359 kb