Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những bí mật về tuần trăng mật khiến bạn… chết ngất

Những bí mật về tuần trăng mật khiến bạn… chết ngất
Nhắc đến tuần trăng mật bạn nghĩ ngay đến giai đoạn nghỉ ngơi, sẻ chia giây phút yêu thương và riêng tư ngọt ngào của cặp đôi mới cưới. Thế nhưng, tiết lộ mới đây của The Sun (Anh) về nguồn gốc và lịch sử của ngày lễ này có thể sẽ khiến bạn chết ngất.

Những bí mật về tuần trăng mật khiến bạn… chết ngất

Phong tục bắt vợ

Theo lập luận của nhiều nhà sử học, trăng mật thực chất là bước tiến mới của phong tục bắt vợ từ xa xưa.

Theo lý giải của họ, trong phong tục truyền thống này, chú rể sẽ bắt cóc và giấu cô dâu nhiều tháng trời cho đến khi gia đình ngừng tìm kiếm hoặc có đến khi cô gái bị bắt cóc và không thể hủy bỏ hôn ước.

Người ta tin rằng với phong tục cưới hỏi này những người đàn ông nghèo sẽ lấy được vợ trong khi không phải trả tiền thay sính lễ cho nhà gái. Người ta cũng tin rằng, phong tục này từng rất phổ biển ở  một số quốc gia Nam Mỹ, Đông Nam Á, Châu Phi và một số cộng đồng ở châu Âu.

Tuần trăng mật bằng một tháng uống rượu

Bạn nghĩ rằng một tháng uống rượu cũng người bạn đời sau khi cưới quá tuyệt vời? Chắc chắn suy nghĩ ấy của bạn sec phải thay đổi nếu trực tiếp trải qua điều tồi tệ này.

Theo những ghi chép còn lưu lại, ý tưởng tuần trăng mật (honeymoon) được bắt đầu từ thế kỷ thứ năm ở một số nền văn hóa châu Âu khi thời gian được tính theo chu kỳ mặt trăng.

Với phong tục kỳ quăc này, các cặp vợ chồng khi làm đám cưới sẽ được tặng một loại rượu mật ong đủ để uống cùng nhau một tháng.

Lý giải về loại rượu mật ong được chọn lựa các chuyên gia nghiên cứu về văn hóa, lịch sử cũng cho biết, rượu mật ong là một chất kích thích tình dục. Vì vậy các cặp vợ chồng uống loại rượu này trong 30 ngày sẽ giúp để thiết lập, tăng cường mối quan hệ tình dục với ý trung nhân.

Nhiều nhà sử học tin rằng, thuật ngữ tuần trăng mật (honeymoon) bắt nguồn từ tên loại rượu mật ong (honey) và thời gian uống trong một tháng (moon) này.

Tăng cường quan hệ họ hàng

Ngày nay, hầu hết các cặp vợ chồng đều kết hôn vì , nhưng nhiều năm trước, họ kết hôn vì đến tuổi kết hôn và vì nhiều nguyên nhân khác. Đó có thể là thời điểm giúp cả 2 có thời gian đi chơi, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nhiều quan điểm tin rằng, tuần trăng mật là thời gian để đi thăm họ hàng hai bên, tăng cường có mối quan hệ .

Tuần trăng mật ngày nay

Mặc dù có nguồn gốc và lịch sử hơi… đáng sở nhưng đến nay tuần trăng mật đã trở thành một khái niệm lãng mạn với ý nghĩa tuyệt vời hơn. Thông qua 1 tuần bên nhau sau đám cưới, các cặp đôi sẽ có thời gian riêng tư bên nhau, cùng tận hưởng những giây phút ngọt ngài trước khi bước vào một trang mới quan trọng của cuộc sống lứa đôi nhiều thử thách.

Phương Vũ - Theo The Sun

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06644 sec| 1806.078 kb