Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những bức thư tuyệt mệnh vén màn chuyện tình bi kịch

Những bức thư tuyệt mệnh vén màn chuyện tình bi kịch
Tại Vienna, Áo người ta vừa tìm thấy những lá thư tuyệt mệnh bên trong một ngăn chứa đồ cá nhân được trông nom cẩn thận tại một ngân hàng suốt 90 năm. Những lá thư này nhằm lý giải một bí ẩn về mối tình bi kịch nhất trong lịch sử Hoàng Gia Châu Âu.

Những bức thư tuyệt mệnh vén màn chuyện tình bi kịch
Những bức thư của nữ nam tước Mary Vetsera - người phụ nữ đã tự tử bên người tình - Hoàng tử kế vị Rudolf của nước Áo hồi năm 1889. Ảnh : Internet

Những lá thư này vừa được tìm thấy lại và đem công bố với công chúng nhằm lý giải một về mối tình bi kịch nhất trong lịch sử Hoàng Gia Châu Âu

Đây chính là những lá của nữ nam tước Mary Vetsera - người phụ nữ đã tự tử bên người tình và hoàng tử kế vị Rudolf của nước Áo hồi năm 1889

Những bức thư tuyệt mệnh vén màn chuyện tình bi kịch
Cặp tình nhân bi kịch nhất trong lịch sử Hoàng gia Châu Âu. Ảnh: Internet

Những bí ẩn xoay quanh cái chết của cặp đôi này đã từng thu hút sự quan tâm của dư luận và báo chí phương Tây thời bấy giờ, làm dấy lên biết bao câu hỏi, đã có những người thậm chí còn thần tượng bất hạnh của cặp đôi quý tộc và gọi đây là một trong những mối tình vĩ đại nhất.

Cặp đôi nữ nam tước và hoàng tử kế vị của nước Áo - họ đã nguyện chết bên nhau vì không thể đến được với nhau, do khi đó hoàng tử đã có vợ. Đây được coi là một trong những chuyện tình lãng mạn nhưng cũng bi kịch nhất thế giới, câu chuyện đã truyền cảm hứng cho nhiều bộ phim, tiểu thuyết, vở múa và cả nhạc kịch.

Những bức thư tuyệt mệnh vén màn chuyện tình bi kịch
Bức thư tuyệt mệnh của nữ nam tước Mary Vetsera. Ảnh : internet

Lần đầu tiên, những lá thư tuyệt mệnh của nữ nam tước Mary Vetsera gửi cho mẹ và các anh chị em ruột trước khi tự sát đã được tìm thấy bên trong một ngăn đồ ký gửi bảo mật tại ngân hàng ở Vienna, Áo, tại thời điểm 126 năm sau cái chết của cô.

Các nhân viên ở ngân hàng nọ đang tiến hành một đợt rà soát lại những ngăn đồ ký gửi bảo mật đã bị bỏ quên từ lâu, không còn được chủ nhân đoái hoài đến nữa. Họ đang kiểm lại những ngăn đồ này để tính cách xử lý.

Một trong số những ngăn đồ như vậy chứa đựng những lá thư tuyệt mệnh mà sinh thời nữ nam tước Mary Vetsera đã gửi cho gia đình trước khi tự sát với người tình.

Viết cho mẹ - bà Helen Vetsera, Mary đã cầu xin một sự tha thứ vì những gì Mary đã làm chỉ vì không thể cưỡng lại tình yêu. Cùng với ý nguyện của Hoàng Tử, Mary muốn được yên nghỉ bên cạnh người mình yêu tại nghĩa trang Alland.

Hiện tại, những lá thư này đã được gửi tới cho Thư viện Quốc gia Áo. Một người đại diện của thư viện cho biết: “Một người giấu tên đã ký gửi một bao đựng thư bằng da trong đó chứa đựng rất nhiều tài liệu, thư từ và ảnh cá nhân của gia đình Vetsera, bao gồm cả những lá thư tuyệt mệnh của nữ nam tước Mary Vetsera hồi năm 1889”.

Những bức thư tuyệt mệnh vén màn chuyện tình bi kịch
Nữ nam tước Mary Vetsera nổi tiếng với mối tình bi kịch cùng hoàng tử kế vị Rudolf của nước Áo. Cặp đôi đã tự tử bên nhau hồi năm 1889 vì cuộc tình không được chấp nhận và họ không thể đến được với nhau. Ảnh : Internet

Năm xưa, sau khi những lá thư này được đưa tới cho gia đình Vetsera, người ta đã tìm thấy thi thể của nữ nam tước và hoàng tử nước Áo, họ ra đi bên nhau hồi tháng 1/1889 tại nhà nghỉ chuyên dành để hoàng tử đi săn nằm sâu trong một khu rừng. Khi đó, nàng mới 17 còn chàng 30.

Những tình tiết xác thực của vụ tự tử gây chấn động giới hoàng gia Châu Âu này thực tế chưa bao giờ được rõ ràng. Trước khi biết tới những lá thư của nữ nam tước gửi về cho gia đình, người ta không thể biết chính xác chuyện gì đã xảy ra với cặp tình nhân.

Rất nhiều người tin rằng đây là một vụ đồng lòng tự tử vì tình yêu, nhưng cũng có người cho rằng Hoàng tử Áo đã giết người tình rồi sau đó tự tử, cũng có người nghi ngờ đây là một kịch bản đã được dàn dựng với mục đích sát hại cặp đôi.

Những bức thư tuyệt mệnh vén màn chuyện tình bi kịch
Chân dung Hoàng tử nước Áo - Rudol. Ảnh: Internet

Trước đây, người ta mới chỉ biết tới lá thư tuyệt mệnh của Hoàng tử Rudolf gửi cho vợ - công nương Stephanie, vì vậy, đã có những nghi ngờ cho rằng Hoàng tử đã tự lên kế hoạch giết chết người tình rồi sau đó tự sát, nhưng giờ đây, khi những lá thư tuyệt mệnh của nữ nam tước Mary Vetsera được tìm thấy, người ta đã có thể hoàn toàn loại bỏ giả thuyết này.

Việc tìm thấy những lá thư của nữ nam tước Mary Vetsera sau 126 năm xảy ra vụ việc đã giúp khẳng định vững chắc thêm giả thuyết cả hai đã cùng đồng lòng tự tử vì tình yêu không thành.

Sắp tới, những lá thư này sẽ được đem trưng bày trước công chúng tại Thư viện Quốc gia Áo.

Diệu An (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.26512 sec| 1821.219 kb