Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những góc khuất đáng sợ của hôn nhân

Những góc khuất đáng sợ của hôn nhân
Khi yêu, ghen tuông là sự thăng hoa trong tình cảm, nhưng khi “hai ta chung một nhà” nó lại là thuốc độc giết chết tình yêu.

Nhiều người nghĩ rằng “ghen là dấu hiệu của ”, nhưng họ không biết rằng nó chỉ đẹp khi xuất hiện trên và chỉ đẹp khi ghen ở cấp độ bé “tí tị ti”. Thực tế, ghen tuông và bất an có thể khiến đối phương cảm thấy ngột ngạt như bị cầm tù. Bởi lẽ khi phụ nữ mệt mỏi vì phải “lồng lên” giữ chồng thì người đàn ông cũng đã bắt đầu cảm thấy khó thở vì những pha lên đồng của vợ.

Khi cả hai bắt đầu mệt mỏi, phụ nữ bắt đầu rơi vào hoàn cảnh buông xuôi còn đàn ông bắt đầu nóng nảy, trách cứ vợ ghen tuông quá độ, hờn giận vợ không cho họ khoảng không riêng của mình.

Những góc khuất đáng sợ của hôn nhân

Thế nhưng người đàn ông không hề ý thức được rằng, nếu bản thân họ đem lại cảm giác bình an cho người phụ nữ của mình thì người phụ nữ ấy đương nhiên chẳng mất công phải ghen tuông để giữ chồng.

Trên thực tế, cả hai đều vì cảm xúc cá nhân mà để cho ghen tuông che mờ lý trí, họ chấp nhận ngờ vực thay vì tin tưởng để trái tim được bình an. Họ cũng chấp nhận thêm gia vị ghen tuông dù biết đấy có thể là nguồn cơn phá vỡ nhiều mối quan hệ, giết chết tất cả những xúc cảm, rung động lứa đôi.

Đơn cử như câu chuyện của một cô bạn gái tôi quen. Cô ấy không đi học cao, từ nhỏ đã ở nhà theo mẹ bán hàng. Gặp chồng và nên duyên cũng nhờ công việc bán hàng ấy. Tuy nhiên lấy chồng rồi bạn tôi vẫn ở quê trong khi chồng cô ấy làm nhân viên kinh doanh thường xuyến đi lại giữa các tỉnh.

Chồng cô ấy có ngoại hình nam tính, lại có tài ăn nói, công việc thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tác, trong đó có không ít người khác phái trẻ trung và xinh đẹp. Thế nên ngoại sự tự hào, lo lắng “mất chồng” dường như cũng ăn sâu vào tiềm thức bạn tôi.

Thế nên, việc chồng cô ấy đi đâu, làm gia, gặp ai là mối quan tâm hàng đầu của vợ hơn việc anh đi về xa xôi sẽ quá mệt. Nhiều lúc lo lắng quá bạn tôi nhất quyết đòi theo chồng đi xem “công việc của nhân viên kinh doanh là gì”, không biết làm gì thì ngồi café chờ chồng hết việc để ra với vợ.

Cô ấy cũng cực kỳ kỹ lưỡng khi quản lý, xem xét kỹ từng cái tin nhắn đi và đến. Dần dà, bạn tôi có phần mệt mỏi vì đường xa, thời gian trôi đi vô ích mà chẳng thu thập gì ngoài những suy nghĩ bóng gió xa gần là chồng đang có cô này, cô kia.

Chẳng kém vợ, chồng cô bạn tôi cũng ngại, cáu vì ánh mắt dị nghị, cảm thông của đồng nghiệp. Những giờ trưa thay vì gặp gỡ đối tác để tìm thêm khách hàng thì chồng cô bạn tôi phải “áp chế” ra ngồi đồng với vợ hơn hai giờ ở cái quán nước ồn ào, bát nháo và nóng nực dù chủ quán đã mở máy lạnh hết công suất. Ức chế lớn dần khiến cuộc của cả hai dần trở nên mệt mỏi.

Bên cạnh ảo tưởng về ghen tuông giúp tình yêu bùng cháy nhiều người còn nhầm tưởng “con cái sẽ làm mối quan hệ cha mẹ tốt đẹp hơn”. Tuy nhiên thực tế về vấn đề này không đơn giản như bạn vẫn nghĩ.

Lấy ví dụ như câu chuyện của vợ chồng anh Hùng chị Loan. Khi con trai học lớp Một, chị Loan, nhân viên tài chính, vẫn chưa chịu sinh thêm. Anh Hùng làm chuyên viên IT, sáng đi tối mới về. Nhiệm vụ của anh với gia đình chỉ là đưa con đi học vào buổi sáng, đóng học phí hàng tháng cho con. Còn chị Loan lo các khoản chi tiêu, tổ chức sinh hoạt trong gia đình và đón con mỗi buổi chiều.

Đợt nghỉ dài ngày vừa qua, cả nhà không đi đâu vì sợ đông đúc và chặt chém. Vậy là ở nhà hai cha con chúi đầu vào . Chị Loan có ý kiến thì anh phớt lờ vì mải để tâm trí vào những trò chơi trên máy. Đứa con trai thấy ba không đáp lời mẹ thì cũng bắt chước làm theo. Chị Loan lo con mê chơi mà quên học, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến thị lực. Quần áo thay xong, nó vất lung tung, ngủ nướng đến gần giờ đi học và thường xuyên đi học muộn khiến cô giáo phải nhắc nhở nhiều lần, nói chuyện cụt ngủn, đi đâu về không chào hỏi, nhà cửa bề bộn, đồ đạc ngập mặt nó cũng vẫn dửng dưng như không thấy.

Những góc khuất đáng sợ của hôn nhân

Đó chính là những “nét đẹp” của ba mà thằng bé đã nhanh chóng làm theo. Chị Loan bắt đầu nóng ruột, sợ rằng con sẽ trở thành một chàng trai hời hợt, lười biếng, không biết quan tâm và không biết kính trên nhường dưới. Rồi chị thoáng nghĩ nếu có thêm đứa nữa, biết đâu chồng sẽ thay đổi, có trác nhiệm hơn. Tâm sự điều này với cô bạn thân, chị bị ngăn cản ngay tức thì: “Không nên chút nào. Đứa con nữa ra đời cũng không làm tình yêu thêm gắn kết. Tốt nhất là vợ chồng hãy bàn luận và trao đổi với nhau về những vấn đề hiện tại để tìm hướng giải quyết. Cùng nhau làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn hoặc là sẽ kết thúc”. Đến giờ, chị Loan vẫn chới với băn khoăn, nhìn con nít hàng xóm chạy nhảy lại nhói lên khao khát làm mẹ lần nữa nhưng sinh thêm thì thật chị không dám.

Bên cạnh đó, không ít người vợ quan niệm là “chồng phải thay đổi thì mới hạnh phúc”. Rất nhiều người vợ quan niệm chuyện thay đổi là của chồng. Như vậy, cuộc sống chung sẽ hạnh phúc hơn và cái tôi của họ sẽ không tổn thương. Thực sự, chính sự cân bằng mới giữ cho mối quan hệ tốt đẹp.

Qua những điều “mắt thấy tai nghe” bên cạnh kiến thức sách vở hàng ngày, trong hôn nhân nếu người trong cuộc một mực tin tưởng vào những điều tuyệt đối thì hạnh phúc vợ chồng có thể bay xa, làm vuột mất những cơ hội để làm lại từ đầu hay xây dựng cuộc sống hiện tại tốt đẹp hơn.

P.V

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08653 sec| 1828.453 kb