Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Những khó khăn thường gặp nhất của du học sinh

Những khó khăn thường gặp nhất của du học sinh
Du học là cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như có thêm những trải nghiệm bổ ích ở môi trường mới, văn hoá mới. Tuy nhiên bên cạnh đó các bạn học sinh, sinh viên của chúng ta vẫn gặp không ít những khó khăn...

 Có nên cho con em mình di du học hay không luôn là câu chuyện học đường nóng hổi được nhiều vị phụ huynh quan tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những khó khăn thường gặp nhất của các bạn du học sinh để các các bố mẹ và bạn trẻ có thể hiểu rõ cũng như tìm cách khắc phục khi quyết định cho con em mình đi du học:

Thiếu tự tin về ngoại ngữ

Đi du học, ngoại ngữ chắc chắn là yếu tố tiên quyết mà bạn phải có. Tuy nhiên, dù đánh giá ngoại ngữ trên các chứng chỉ đã đủ để bạn đi du học nhưng khi trực tiếp học tập ở nước ngoài, chắc chắn sẽ có lúc bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp cũng như làm quen với việc tiếp thu kiến thức, nghiên cứu bằng tiếng nước ngoài.

Những khó khăn thường gặp nhất của du học sinh

Đi du học, ngoại ngữ chắc chắn là yếu tố tiên quyết mà bạn phải có

Bỡ ngỡ trước môi trường mới

Đi du học, đồng nghĩa với việc bạn phải đến một đất nước xa xoi, lạ lẫm để sống, làm quen với con người mới, nền văn hoá mới, thiết lập những mối quan hệ mới và rất nhiều những thứ mới nữa. Nếu vốn là người có khả năng thích nghi và hoà nhập tốt thì sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu là người rụt rè, ngại thay đổi thì chắc chắn bạn sẽ gặp không ít những khó khăn  bỡ ngỡ trước môi trường mới này.

Chi phí đắt đỏ

Để được đi du học, bạn và gia đình  đã phải tốn một khoản tiền không hề nhỏ trước đó cho thủ tục, học phí, tiền vé máy bay không kể những trường hợp được học bổng... Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả khi chi phí khi sinh hoạt ở nước ngoài. Khi số tiền gia đình chu cấp hàng tháng không đủ để chi tiêu sinh hoạt, nhiều du học sinh đã phải đi tìm việc làm thêm để trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, vấn đề về ngôn ngữ, thói quen, tập quán, quy định về việc làm thêm, lịch học - thi chồng chéo cũng là rào cản lớn trong việc làm thêm của du học sinh

.Những khó khăn thường gặp nhất của du học sinh

Cần xác định trước tư tưởng cũng như chuẩn bị đầy đủ về vật chất, tinh thần khi học tập nơi xứ người

Vì vậy khi xác định cho con em mình đi du học thì mỗi gia đình và quan trọng là mỗi bạn trẻ cần phải xác định trước tư tưởng cũng như chuẩn bị đầy đủ về vật chất, tinh thần để không bị lạc lõng và bơ vơ nơi đất khách quê người.

Phapluatnet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02082 sec| 744.594 kb